Những cách chữa bệnh kinh dị nhất Việt Nam (P2)

24/09/2012 07:15 Thanh Huyền (Tổng hợp)
(GDVN) - Bằng những hành động kỳ quái, họ tự biến mình thành những ông thầy, bà cô chữa bệnh cho mọi người. Tự tung tin đồn rồi phóng đại sự việc... rất nhiều bệnh nhân tìm đến nhưng kết quả thì "đâu vẫn vào đó", tiền mất còn tật vẫn cứ mang...
Nhà “thầy” Cường ( ở ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh) được nhiều người trong xóm ví như một “bệnh viện đa khoa”, bởi tất cả các bệnh “thầy” đều nhận trị tuốt, chỉ bằng rượu đế. Ngoài việc trực tiếp hành nghề, “thầy” Cường còn đào tạo hơn 10 “đệ tử” khác. Những ngày đông bệnh nhân, “thầy” Cường gọi học trò đến phụ mình. Thời gian trị bệnh có khi kéo dài từ 13 giờ đến 18 giờ mới xong.
Chữa bênh ở đây đầu tiên phải qua bà Nương. Bà Nương sẽ  xua đuổi tà ma, viết những chữ theo kiểu bùa phép. Sau khi qua bà Nương mới được chuyển sang cho ông thầy Cường. Bệnh nhân được“thầy” Bảy Cường cho ngồi trên ghế đôn rồi dùng bông vạn thọ nhúng vào ly rượu vẩy lên đầu, vai, tay, chân. Sau đó, “thầy” cầm ba cây nhang vẽ bùa trong không khí, miệng lẩm bẩm đọc thần chú. Tiếp theo, các bệnh nhân cúng bánh, trái, hàng mã. Công đoạn cuối cùng là bệnh nhân ra ngồi trước mái hiên để hai, ba “thầy” khác phun rượu lên người. Trong quá trình trị bệnh, các “thầy” này cầm nhang huơ vòng vòng bệnh nhân, thỉnh thoảng “thầy” giậm chân, miệng hô lớn những câu khó hiểu: “Chuyển! Chuyển! Chuyển lẹ ra…” rồi phun rượu phèo phèo vào những chỗ đau của bệnh nhân.
Đây là cách chữa bệnh vô cùng quái gở. Nhưng không hiểu sao vẫn có rất nhiều người tìm đến đây với mong muốn được chữa lành bệnh. Vốn là những người nông dân chân đất vậy mà bỗng dưng biến thành thầy chữa bệnh thần kỳ... Những điều không có căn cứ, sự vô lý đền kỳ lạ mà lại hút được lượng bệnh nhân rất lớn...
Nhà ông “thầy” Hồ, có tiếng là trị bệnh tà ma giỏi ở ấp Phước Hội, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu. Nhà “thầy” là một căn nhà tường nhỏ, vách chưa tô xi măng, nằm heo hút trong một xóm ruộng. Cuối năm 2011, khách đến đây đông nghẹt, nhiều khi “thầy” phải trị bệnh đến nửa đêm mới xong. Có lần “thầy” bị công an bắt quả tang và bị cảnh cáo. Từ đó thầy đi làm thợ hồ để kiếm tiền nuôi con nhưng thỉnh thoảng có bệnh nhân tìm đến nhờ chữa trị thì thầy cũng không nỡ “thấy bệnh mà không cứu” (?). Đặc biệt, thầy còn “đào tạo thành công” đứa con riêng của vợ, tên Tấn, mới 9 tuổi theo nghề “thầy bà”.
Một thầy khác tên Định cũng nổi danh chữa bệnh bằng cách đuổi tà ma (thầy ngụ tại xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh).“Thầy” chữa bệnh bằng cách cho bệnh nhân nằm xuống, đổ nước lã vào miệng, rồi dùng nhang đốt, chích vào người bà, kết hợp với việc… đấm đá túi bụi vào thân thể của bệnh nhân để… đuổi tà ma. Có những bệnh nhân bị chấn thương mà phải vào viện cấp cứu. Đúng là tiền mất tật mang...
Bắt đầu từ ngày 28/1/2012 (tức mùng 6 Tết âm lịch),“thầy” Hùng tự tung tin mình được “thánh” Quan Vân Trường nhập, có thể chữa bách bệnh (kể cả bệnh ung thư) chỉ bằng cách... xoa đầu. Những tin đồn kiểu này nhanh chóng đồn xa khiến nhiều người dân khắp nơi tìm đến. Đánh trúng tâm lý của bệnh nhân, thầy Hùng đã lợi dụng sự cả tin ấy để chữa bệnh trong khoảng thời gian không phải ngắn. 
“Thầy” Hùng có tên thật là Hoàng Hùng, SN 1975, trú thôn 4, xã Ea Hu, H. Cư Kuin, Đắc Lắc). Mỗi lần chữa bệnh, “thầy” Hùng bắt bệnh nhân phải quỳ trước bàn thờ Phật, sau đó ngậm rượu phun vào người, dùng lá cây bất kỳ trong vườn nhà xoa lên đầu bệnh nhân... Cứ như thế, đến lần thứ 3 thì “thầy” Hùng tuyên bố bệnh nhân đã... khỏi bệnh. Thời gian đầu này, 100% bệnh nhân được thầy Hùng chữa bệnh đều nói là khỏi hoàn toàn bệnh tật. 
Một đồn mười, mười đồn trăm, từ đây, hàng trăm người từ các nơi khác ùn ùn kéo về xếp hàng để được “thầy” Hùng chữa bệnh. Cao điểm, có ngày các cán bộ xã ước tính “thầy” Hùng phải chữa bệnh cho hơn 500 lượt người. Ban đầu, do số người thưa thớt nên “thầy” Hùng chữa bằng cách phun rượu, dùng lá cây xoa vào chỗ đau của người bệnh. Về sau, do số bệnh nhân đông quá nên “thầy” thường cho người bệnh đứng thành 2 hàng, sau đó “thầy” đi dọc theo hàng để vuốt lên đầu bệnh nhân một lượt là... xong.
Mẹ con chị Mai Thị Hạnh đã từng đến nhờ “thầy” xoa đầu chữa bệnh nhưng không khỏi. Có không ít bệnh nhân lâm vào hoan cảnh giống mẹ con chị Hạnh. Mất tiền đi lại, chờ đợi nhưng cuối cùng không đâu vào dâu. Những tin đồn về khả năng chữa bệnh thần kỳ của thầy Hùng chỉ là bịa đặt. Thực chất, Hùng là người mù chữ, không biết gì về cái gọi là chữa bệnh. Hùng lợi dụng mê tín dị đoan để lừa gạt người dân nhằm kiếm tiền cho bản thân... Những bệnh nhân vì nhẹ dạ cả tin mà đã mất nhiều thứ mà sức khỏe thì càng ngày càng yếu...
Thanh Huyền (Tổng hợp)