Nổ bình hơi dầu, một người chết, 12 người bị thương

05/07/2011 00:01
Khoảng 7 giờ sáng 4-7, tại Kiên Giang đã xảy ra vụ nổ bình hơi dầu khiến một người chết và 12 người bị thương nặng.

Khoảng 7 giờ sáng 4-7, tại cơ sở chế biến tôm khô của ông Ngô Văn Hà (khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang) đã xảy ra vụ nổ bình hơi dầu khiến một người chết và 12 người bị thương nặng.

Nạn nhân bị chết được xác định là Trương Ngọc Tiền, người làm công tại cơ sở này, đã được gia đình nhận xác về.

Theo nạn nhân Lê Văn Mau, vào thời điểm trên có hơn 30 công nhân đang luộc tôm như thường lệ thì bất ngờ nồi hơi phát nổ. Bình dầu ở cạnh đó bị vỡ, dầu văng tứ phía và bốc cháy dữ dội. Nhiều người bị cháy được người dân và gia đình đưa đi cấp cứu. Ông Lê Đông Hồ, người làm công cho cơ sở ông Hà, cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do bình hơi không chịu nổi áp suất bơm vào.

Một nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Kiên Giang. Ảnh: CTV
Một nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Kiên Giang. Ảnh: CTV

Theo BS Đặng Hồng Phong, khoa Hồi sức ngoại BV Đa khoa Kiên Giang, đến khoảng 13 giờ 10 cùng ngày, nơi đây đã tiếp nhận bảy ca bỏng từ vụ nổ trên. Hầu hết các nạn nhân bị bỏng mức độ nặng, từ 40% đến 80% cơ thể. Bước đầu các bác sĩ giúp các nạn nhân chống sốc, sau đó sẽ chuyển lên tuyến trên. Trong đó có ba người bị thương nặng sẽ được chuyển đến BV Chợ Rẫy. Ngoài ra còn bốn nạn nhân bị thương khác được người nhà đưa đến các bệnh viện lân cận.

Trung tá Phạm Thành Lắm, Phó Trưởng Công an huyện Kiên Lương, cho biết công an đang vào cuộc điều tra.

Theo VĨNH SƠN/Pháp luật TPHCM