NTC: Bani Walid đã được giải phóng

17/10/2011 11:47 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
(GDVN) - Một quan chức của Hội đồng chuyển tiếp Quốc gia (NTC) của Libya đã tuyên bố rằng, Bani Walid đã được "giải phóng".

Tân Hoa Xã dẫn lời Mahmoud Tawfiq, phát ngôn viên của mặt trận phía nam Bani Walid, ngày 16/10 cho biết: các tay súng ủng hộ chính phủ chuyển tiếp sẽ hội tụ với nhau trong ngày hôm nay, 17/10, sau khi tiến vào thành phố từ 3 mặt khác nhau.

Một tay súng ủng hộ chính phủ chuyển tiếp
Trước đó, tối ngày 16/10, xuất hiện các thông tin cho rằng các chiến binh của NTC đã chiếm được khu vực trung tâm thành phố và cắm lá cờ ba màu - quốc kỳ mới của Libya, tại khu vực này.

Mahmoud Boras, một thành viên của Uỷ ban Truyền thông thuộc Hội đồng địa phương của Bani Walid, cũng đã lên tiếng xác nhận rằng NTC đã giải phóng được phần lớn thành phố.

Theo Tawfiq, tuyên bố giải phóng Bani Walid có thể sẽ được công bố vào ngày hôm nay bởi đại diện chính thức của NTC.

Sau khi Bani Walid được giải phóng, NTC sẽ dành vài tuần tiến hành truy lùng các tay súng và những người trung thành với Đại tá Gaddafi còn ẩn nấp trong thành phố. 

Hiện chỉ còn thành phố Sirte là nơi vẫn còn bị lực lượng trung thành với Đại tá Gaddafi chiếm giữ. Trong tuần trước, NTC đã tiến hành một chiến dịch quân sự lớn nhất từ trước tới nay để có thể nhanh chóng kết thúc cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố này và giải phóng hoàn toàn Libya.

Các nhà lãnh đạo NTC hy vọng có thể đạt được chiến thắng trong vài ngày tới.


Nguyễn Hường (Theo Xinhua)