NTC: Đại tá Gaddafi đã chết

20/10/2011 19:56 Nguyễn Hường (Tổng hợp)
(GDVN) - Hãng thông tấn Reuters dẫn lời một đại diện cấp cao của NTC cho biết, Đại tá Gaddafi đã qua đời hôm 20/10 vì vết thương quá nặng.

Kênh truyền hình Ả Rập "Al Jazeera" dẫn lời Abdel Hakim Belhaj, chỉ huy quân sự của NTC tại Tripoli, cùng ngày cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin về cái chết của Đại tá Gaddafi.

Theo đó, nhà lãnh đạo bị lật đổ của Libya Muammar Gaddafi đã bị bắt sau một cuộc không kích của NATO nhằm vào khu vực phía tây thành phố quê hương ông - Sirte hôm 20/10. Đại tá Gaddafi đã được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng và ông đã qua đời ngày sau đó. Thi  thể của ông đã được gửi đến Misurata.

Kênh "Al Jazeera" dẫn lời một trong những sĩ quan của quân đội chính phủ chuyển tiếp cho biết, đại tá Gaddafi bị thương ở cả hai chân và được tìm thấy tại một nơi trú ẩn dưới lòng đất.

Trong khi đó, một nguồn tin khác lại lên tiếng cho rằng Đại tá Gaddafi đã bị giết bởi máy bay của NATO khi đang cố gắng chạy trốn khỏi Sirte trong một đoàn xe.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng, Bộ trưởng Quốc phòng trong chính phủ của Gaddafi cũng đã tử nạn, còn Bộ trưởng Thông tin Ibrahim Musa đã bị các binh sĩ NTC bắt giữ.

Tuy nhiên, Al Libya - một kênh truyền hình ở Libya của những ngườitrung thành với Đại tá Gaddafi đã phủ nhận các thông tin về việc nhà lãnh đạo của họ đã bị bắt và đã chết.

Xe m video cập nhật:Nguyễn Hường (Tổng hợp)