Obama công bố chủ đề chiến dịch tranh cử Tổng thống 2012

08/12/2011 10:53 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Sự đối lập trong phân tầng xã hội và bảo vệ tầng lớp trung lưu là chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử Tổng thống 2012 của ông Obama.
Theo The New York Times, sự đối lập trong phân tầng xã hội và bảo vệ tầng lớp trung lưu sẽ được chọn là chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử Tổng thống 2012 của ông Obama.
Theo báo chí Mỹ, tại cuộc nói  chuyện ở Kansas hôm 7/12, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bày tỏ quan tâm lớn tới vấn đề bất bình đẳng về thu nhập ngày càng tăng đang đe dọa cuộc sống của người Mỹ ở tầng lớp trung lưu và việc giải quyết các câu hỏi liên quan tới vấn đề rằng liệu nước Mỹ có phải là một đất nước mà mọi người dân đều có thể kiếm đủ nuôi sống gia đình mình, lập được một khoản tiết kiệm nho nhỏ, mua nhà và lo cho mình một khoản hưu trí hay không.

Tờ The Washington Post nhấn mạnh, trong bài phát biểu tại thị trấn Osawatomie nhỏ bé, nơi Tổng thống Theodore Rooselt đã tuyên bố quan điểm của ông về vai trò của nhà nước vào năm 1910,Tổng thống Obama đã chỉ ra rằng: chỉ có một chính phủ liên bang mạnh mẽ mới có thể bảo vệ người dân Mỹ bình thường khỏi lòng tham của các doanh nghiệp lớn.

Quan điểm tranh cử Tổng thống Obama đưa ra được cho là đối lập với quan điểm tranh cử của các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa, những người chú trọng tới việc giảm bớt quyền hạn của chính phủ liên bang.
Nguyễn Hường (theo Lenta)