Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị báo SGGP đính chính

(GDVN) – “Bản thân doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ không có bất kỳ một Hợp đồng, thỏa thuận đồng chủ biên nào với nhóm tác giả đồng chủ biên nói trong cuốn sách”.
(GDVN) – Ngày 12/5/2011, Luật sư Vương Công Đức, đại diện ủy quyền của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, đã gửi văn bản “yêu cầu cải chính thông tin, cáo lỗi về việc đăng tin sai sự thật trên báo Sài Gòn Giải phóng số ra ngày 10/5/2011” tới BBT báo Sài Gòn Giải phóng.
{iarelatednews articleid='2148,2323,2213,2128,2115'}
Ông Vương Công Đức, đại diện ủy quyền của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: “Vào đầu năm 2008, nhóm nghiên cứu công trình khoa học “Nghiên cứu về một số nhân tài tiêu biểu ở Việt Nam và nước ngoài” do GS.TSKH Nguyễn Hoàng Lương và PGS.TS Phạm Hồng Tung chủ biên đã liên lạc với Công ty Trung Nguyên, đề nghị cung cấp các tài liệu để tìm hiểu về lịch sử, quá trình hình thành phát triển, khát vọng của công ty Trung Nguyên và cá nhân doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ – Nhà sáng lập công ty, Chủ tịch HĐQT Công ty. Bản thân doanh nhân không tham gia vào việc biên soạn sách và không phải là đồng tác giả của “nhóm chủ biên” theo như nhận định của tác giả Minh An trong nội dung bài báo nêu”.
 
Cũng theo văn bản trên, “doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ là người cung cấp thông tin, là tác giả cho phép phổ biến thông tin liên quan đến doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đã cung cấp cho nhóm tác giả chủ biên… “ và “Bản thân doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ không có bất kỳ một Hợp đồng, thỏa thuận đồng chủ biên nào với nhóm tác giả đồng chủ biên nói trong cuốn sách”.
 
“Từ việc nhận định sai vai trò của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ trong việc hình thành quyển sách, cho nên phóng viên Minh An đã diễn giải hoàn toàn sai sự thật. Tuy nhiên việc sai sự thật này trở nên rất nghiêm trọng, có khả năng làm người đọc hiểu sai toàn bộ sự thật và tính chất của quyển sách…”.
 
Thay mặt ông Đặng Lê Nguyên Vũ, luật sư Vương Công Đức  đề nghị Báo Sài Gòn Giải phóng và SGGP Online cần đăng rõ nội dung đính chính sau: “Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là đồng tác giả của nhóm đồng chủ biên của quyển sách “Tài năng và Đắc dụng” theo nội dung đã đăng nhầm lẫn trên bài báo “Sách về Nhân tài – Choáng” của tác giả Minh An trên báo SGGP số ra ngày 10/5/2011. Ban biên tập Báo SGGP xin chân thành xin lỗi ông Đặng Lê Nguyên Vũ về sự nhầm lẫn đáng tiếc này”.
 
…“Rất mong Ban biên tập báo Sài Gòn Giải phóng có tinh thần tiếp thu và có ý kiến trả lời chính thức về nội dung này”. 
 
H.P
 
Đang tải tin...