Ông già Ozon “phản pháo” các chuyên gia y tế

15/11/2011 11:59 Ngọc Quang
(GDVN) - "Tôi không chê các phương pháp khác. Tôi cũng không nói phương pháp của mình công bố là duy nhất, nhưng rõ ràng đây là phương pháp có hiệu quả".

Sau khi đăng bài “Các chuyên gia y tế: Ông già Ozon chỉ là lang băm”, Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục liên hệ với TS.Nguyễn Văn Khải để nghe những phản hồi từ ông.

Phán xét người khác thì rất dễ

TS.Khải cho hay: “Tôi đã đọc bài này và tôi không cảm thấy bất ngờ với những quan điểm trái chiều. Ở phần đầu của bài viết này, có một bác sĩ nói rằng Anolyt không có tác dụng chữa TCM… nó chỉ có tác dụng phòng bệnh TCM. Vậy thì tôi nói thế này, phòng bệnh còn hơn phải chữa bệnh, nhưng khi các cháu nổi nốt trên người rồi thì ai trả lời được rằng liệu trường hợp ấy sẽ tự khỏi hay sẽ biến chứng? Và một khi bị biến chứng thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn vô cùng, bằng chứng là 143 trường hợp đã tử vong.

Vậy thì điều quan trọng đầu tiên là phải tiêu diệt ngay những cái nốt đó, không để cho chúng phát triển thêm, điều nguy hiểm là các nốt đó khiến cho trẻ bị ngứa, chúng gãi toét ra và nếu không sát khuẩn kịp thời thì có thể bị nhiều loại virus, vi khuẩn tấn công. Ban đầu là bệnh TCM nhưng sau đó biến chứng và rất khó lường.

Đúng là tôi không học ngành y, nhưng tôi là một chuyên gia diệt virus, vi khuẩn… và tôi biết cái gì có lợi cho con người. Có hàng trăm trường hợp ở Hà Nội và các tỉnh khác, đặc biệt là một ngày tôi áp dụng phương  pháp này tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo tỉnh, cán bộ nhân viên của viện, các nhà báo, các bà mẹ có con đang điều trị ở đây đã nhìn thấy tác dụng của Anolyt rất rõ ràng.

Người dân tìm tời nhà TS.Khải nhờ hướng dẫn sử dụng Anolyt

Tôi công bố trên mạng internet suốt từ ngày 29/9 đến nay, không có một trường hợp nào tôi hướng dẫn mà không khỏi, không trường hợp nào bị nặng lên. Rất nhiều trường hợp không chỉ điện thoại mà còn đến tận nhà tôi cảm ơn.

Tôi không chê các phương pháp khác. Tôi cũng không nói phương pháp của mình công bố là duy nhất, nhưng rõ ràng đây là phương pháp có hiệu quả. Phán xét người khác thì rất dễ, nhưng hãy làm đi, hãy diệt bệnh này đi, có ai dám nhận trách nhiệm không?".

Còn những người nghèo thì họ sẽ ra sao?

"Tôi cũng mới biết thông tin Bộ Y tế công bố giao cho Viện Pasteur Nha Trang đánh giá về phương pháp mà tôi công bố. Tuy nhiên, tôi không tin tưởng họ sẽ cho ra một kết quả giống như nghiên cứu của tôi.

Cũng là một bát phở, có chỗ nấu ngon, có chỗ nấu dở, thậm chí dở đến nỗi ăn vào là tiêu chảy ngay. Người ta nhầm tưởng cứ cho muối và nước vào máy là tạo ra Anolyt như tôi, nhưng cho bao nhiêu, cho như thế nào thì họ tự làm mà không hề hỏi tôi, đó là điều khiến tôi cảm thấy không tin tưởng đánh giá của họ”.

TS Nguyễn Văn Khải

PV cũng nêu quan điểm của một vị GS nói rằng: “95% người mắc bệnh TCM có thể tự khỏi bệnh. Chỉ có 5 % thể nặng bị biến chứng thành những bệnh khác, nguy hiểm đến tính mạng và phải điều trị theo những pháp đồ bệnh chuyên biệt. Những trường hợp đã khỏi bệnh chữa theo phương pháp của ông Khải chẳng qua là những trường hợp bệnh nhân thể nhẹ. Họ đã tự khỏi bệnh nhờ chính hệ thống miễn dịch trong cơ thể họ và điều kiện chăm sóc, vệ sinh cá nhân tốt hơn… Việc ông Khải khẳng định, dung dịch nước muối chữa được bệnh TCM không khác gì “lang băm” từ “chào hàng”, quảng bá bản thân”.

Bình luận về ý kiến trái chiều này, TS.Khải nói rằng: “Nếu nói là 5% bị biến chứng thành các bệnh khác thì quả thật là bệnh TCM quá nguy hiểm rồi. Hãy nhân với 85 nghìn trường hợp mắc TCM, chúng ta sẽ có hơn 4 nghìn trường hợp bị biến chứng thành bệnh nặng, và điều nguy hiểm là số người bị TCM miệng chưa dừng lại. Với những thông tin mà báo chí nêu mấy ngày qua về giá thuốc điều trị với những trường hợp bị biến chứng từng bệnh TCM thử hỏi có bao nhiêu gia đình đủ tiền? Những gia đình kinh tế khá giả đã đành, còn những người nghèo thì họ sẽ ra sao?

Những trường hợp mà tôi tư vấn và trực tiếp hướng dẫn sử dụng Anolyt thì có không ít cháu bị bệnh kéo dài nhiều ngày không tự khỏi, còn rõ nhất là 2 trường hợp ở BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận mà báo chí đã nêu. Vậy tôi đã gặp may hay sao? Tôi gặp may với hơn 1 nghìn trường hợp? Tôi không nghĩ mình lại may mắn đến vậy.

Thêm nữa, tôi cũng nói luôn rằng nói tôi là lang băm là một sự xúc phạm ghê gớm, tôi không bán hàng (Anolyt) mà trên đất nước Việt Nam này có vài trăm chiếc máy đó rồi, chỉ có điều người ta không biết hoặc giả vờ như không biết tác dụng của nó”.

Kết thúc cuộc trao đổi với PV, TS.Khải nói: “Tôi biết rằng những phát biểu quá thẳng thắn của tôi khiến cho một số người khó chịu, nhưng nếu ai đó có trách nhiệm trong việc chữa trị bệnh TCM thì họ cần phải lắng nghe. Trước tiên, họ không biết thì phải tìm hiểu xem tôi đã làm như thế nào?

Hãy mở các tài liệu của thế giới ra mà đọc, các nước phát triển người ta dùng từ lâu rồi, mà nước Nga là một thí dụ điển hình. Hãy hỏi những trường hợp đã khỏi bệnh, đặc biệt là những trường hợp bị TCM điều trị ở BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có tiến triển tốt thế nào".

Ngọc Quang