Ông Obama chấp nhận đại diện đảng Dân chú tái tranh cử Tổng thống

07/09/2012 10:55 Bảo Thành (Nguồn: Washington Post)
(GDVN) - "Trong mọi vấn đề, lựa chọn của các bạn sẽ không chỉ là giữa hai ứng cử viên hay hai đảng. Đó là lựa chọn một trong hai con đường khác nhau cho nước Mỹ."

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ Bưu điện Washington hôm nay đưa tin, hồi 10:30 tối giờ Washington D.C (9.30 sáng giờ Việt Nam), Tổng thống Obama đã đăng đàn và chính thức chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo.

Cựu Tổng thống Clinton ủng hộ mạnh mẽ ông Obama tái tranh cử

Một tuần sau khi ông Mitt Romney, đối thủ từ Đảng Cộng hòa chấp nhận đề cử của đảng, ông Obama phát biểu: "Cử tri Mỹ sẽ đối diện với lựa chọn rõ ràng nhất của thế hệ. Trong vài năm tới, những quyết định quan trọng sẽ được đưa ra ở Washington về việc làm và kinh tế, về thuế và thâm hụt ngân sách, về năng lượng và giáo dục, về chiến tranh và hòa bình – những quyết định sẽ có tác động to lớn đến cuộc sống của chúng ta và con cái chúng ta trong nhiều thập kỷ tới.”

Cựu Tổng thống Clinton khom người chào ông Obama khi bước lên khán đài chuẩn bị phát biểu

Ông nhấn mạnh rằng: “Trong mọi vấn đề, lựa chọn của các bạn sẽ không chỉ là giữa hai ứng cử viên hay hai đảng. Đó là lựa chọn một trong hai con đường khác nhau cho nước Mỹ.”

Trước đó, ông Barrack Obama đã chính thức được Đảng Dân chủ đề cử ra chạy đua vị trí người đứng đầu nước Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Đối thủ của ông sẽ là ông Mitt Romney đến từ Đảng Cộng hòa.
Bảo Thành (Nguồn: Washington Post)