Ông Tề Trí Dũng xin thôi làm thành viên Hội đồng trường Đại học Kinh tế

16/05/2019 08:31 Hưng Long
(GDVN) - Trước khi bị bắt giam, ông Tề Trí Dũng đã có đơn xin thôi chức danh thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngày 15/5, thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy – Chánh văn phòng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, ông Tề Trí Dũng – nguyên Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên phát triển công nghiệp Tân Thuận không còn là thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế.

Việc ông Dũng không có tên trong danh sách 23 thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là do trước đó, ông Dũng đã tự ý viết đơn xin thôi không tham gia.

Ông Tề Trí Dũng và danh sách trước - sau khi ông Dũng bị xóa tên khỏi Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: H.L)

Lý do ông Dũng tin thôi không tham gia Hội đồng trường vì công tác không phù hợp và không có khả năng tiếp tục đóng góp cho trường.

Ngày 10/5/2019, Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có cuộc họp thường kỳ và thông qua quyết định miễn nhiệm thành viên đối với ông Tề Trí Dũng.

Trong cuộc họp này, ngoài ông Dũng còn có 2 thành viên khác cũng có quyết định miễn nhiệm do tự nộp đơn xin thôi tham gia Hội đồng Trường Đại học Kinh tế vì chuyển công tác.

Ai đang chơi “Ô ăn quan” ở Sài Gòn? 

Tháng 05/2017, ông Tề Trí Dũng chính thức là thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Liên quan đến vụ việc, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Tề Trí Dũng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 14/5, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Tề Trí Dũng.

Ông Dũng bị bắt giam để điều xử lý về hành vi “tham ô tài sản” và “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Hưng Long