Phải bay tại chỗ, máy bay Vietnam Airlines cạn nhiên liệu

02/03/2012 10:30 Theo Đình Thắng/Tiền Phong
Khi chiếc máy bay đang trên bầu trời Quảng Châu (Trung Quốc) thì được đài kiểm soát không lưu (tại khu vực bay qua) yêu cầu bay tại chỗ 55 phút với giải thích khá mơ hồ.

Ngày 1-3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, một chuyện hy hữu vừa xảy ra: Đang giở hành trình, bỗng dưng máy bay của Vietnam Airlines được yêu cầu bay vòng tại chỗ gần một giờ đồng hồ.

Đó là chuyến bay số hiệu VN 416 có hành trình từ Hà Nội đi Seoul (Hàn Quốc) khởi hành ngày 15-1 vừa qua. Khi chuyến bay mới cất cánh được khoảng 2 tiếng và đang trên bầu trời Quảng Châu (Trung Quốc) thì được đài kiểm soát không lưu (tại khu vực bay qua) yêu cầu bay tại chỗ 55 phút với giải thích khá mơ hồ: Trong khu vực có hoạt động nguy hiểm.

Vì phải hoạt động một chỗ trên trời quá lâu nên máy bay không đủ nhiên liệu tiếp tục hành trình, phải hạ cánh tạm xuống sân bay Thượng Hải. Chuyến bay tới Seoul đã bị chậm nhiều giờ so với lịch trình. Được biết, Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi văn bản đề nghị cơ quan đồng cấp phía Trung Quốc hợp tác làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Theo Đình Thắng/Tiền Phong