Phát hiện xác chết bất thường với nhiều chấn thương vùng đầu

03/11/2013 13:35 Cát Dự
(GDVN) - Nhiều người dân tại thôn Chấn Long 2 (xã Thiệu Hợp, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) hốt hoảng khi phát hiện bà Lê Thị Hào chết bất thường tại nhà với nhiều vết thương vùng đầu.

Sáng ngày 3/10, Ông Đỗ Xuân Tươi, Trưởng công an xã Thiệu hợp cho biết, khoảng 20h ngày 2/11 trên địa bàn xã phát hiện một vụ án mạng. Nạn nhân là bà Lê Thị Hào (64 tuổi, trú tại thôn Chấn Long 2, xã Thiệu Hợp, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) chết bất thường tại nhà với nhiều vết thương vùng đầu.


Một số nhân chứng kể lại vụ việc

Nhiều người dân chứng kiến sự việc cho biết, ngày hôm trước (1/10) tại gia đình nhà bà Hào phát hiện 2 người lạ mặt bịt khẩu trang, đi xe Wave S đến nhà nạn nhân. Nhiều người dân quanh xóm phán đoán đó là khách của bà Hào. Khoảng hơn nửa tiếng sau phát hiện hai người lạ mặt đi ra ngoài. 

"Tại thời điểm trên, nghe thấy tiếng kêu “ối trời ơi…” phát ra từ phía nhà nạn nhân, sau đó bặt tăm. Nhiều người dân nghĩ là lũ trẻ trều đùa ngoài đường nên không ai để ý”, một người dân chứng kiến sự việc cho biết.

Đến chiều tối ngày 2/10, hàng xóm phát hiện trâu nhà bà Hào được thả ra ngoài nhưng không ăn chăn dắt. Chiều tối  cùng ngày cũng không thấy ai đưa vào chuồng. Thấy lạ, nhiều người chạy sang nhà bà Hào để gọi bà đưa trâu vào thì phát hiện bà Hào nằm ngửa người trên nền đất trong nhà.

Phát hiện ra sự việc bất thường, nhiều người dân đã mở cửa vào nhà xem xét sự việc thì phát hiện bà Hào đã chết từ trước đó với nhiều chấn thương vùng đầu. 

Thi thể nạn nhân được gia đình mai táng (ảnh chụp sáng 3/1)

Tại hiện trường nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa, một tay ôm ngực, với nhiều thương tích trên vùng đầu. Trên nền đất  có nhiều vết máu đông và một vết thương sâu ngang trán. Nạn nhân có dấu hiệu trương bụng. Theo phán đoán của nhiều người dân, bà Hào đã chết cách đó khoảng 1 ngày.

Một số người dân phán đoán, đây có thể là một vụ án giết người cướp của. Lý giải cho suy đoán trên nhân chứng (xin giấu tên) cho rằng, cách đây không lâu, nhà bà Hào có bán một con Bò trị giá khoảng 15 triệu. Có thể nghe được tin này, nhiều kẻ lạ đã lợi dụng bà Hào sống một mình đã làm liều để cướp tài sản.

Được biết, hiện tại bà Hào sống đơn thân một mình, không chồng. Vì hoàn cảnh neo đơn, vất vả, bà đã tự nguyện xin con và sinh ngoài dã thú.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra vụ việc.

Cát Dự