Phe áo đỏ Thái Lan dọa xuống đường áp đảo phe biểu tình chống CP

11/12/2013 15:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) cho biết, họ sẽ huy động lượng người tham gia biểu tình đông hơn của phe đối lập nhằm áp đảo những người biểu tình chống Chính phủ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Phe áo đỏ ủng hộ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 11/12 cho biết họ có thể sẽ xuống đường để bảo vệ chính phủ trước những người biểu tình đòi Thủ tướng từ chức làm dấy lên lo ngại có thể xảy ra các cuộc đụng độ giữa hai phe.

Phe áo đỏ Thái Lan ủng hộ anh em nhà Thủ tướng.

Cảnh báo của phe áo đỏ được đưa ra sau khi phe biểu tình chống chính phủ bác bỏ đề nghị bầu cử và cáo buộc Thủ tướng là "kẻ phản quốc", đe dọa gây áp lực lên gia đình bà nhằm buộc họ phải rời khỏi nước.

Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) cho biết, họ sẽ huy động lượng người tham gia biểu tình đông hơn của phe đối lập nhằm áp đảo phản đối của phe này.

"Khi Suthep nói, ông ta nên nhớ rằng có hàng triệu người Thái yêu Thaksin và yêu gia đình Shinawatra", Thida Thawornseth, một nhà lãnh đạo hàng đầu của UDD nói với Reuters. Bà nói thêm rằng, quan điểm của ông Suthep không đại diện cho tất cả người Thái. 

Tuyên bố mới của phe áo đỏ đã làm dấy lên các lo ngại về nguy cơ bùng phát bạo lực giữa những người biểu tình ủng hộ và phản đối chính phủ tại Thái Lan.

Tuần trước, các cuộc đụng độ giữa hai phe biểu tình tại Bangkok đã khiến 5 người thiệt mạng, khoảng 35 người bị thương.


Nguyễn Hường