Phe Assad siết vòng vây gần Damascus, 160 chiến binh 2 bên thiệt mạng

25/11/2013 07:31 Nguyễn Hường
(GDVN) - Reuters nói rằng giao tranh ở Đông Ghouta đã giết chết hơn 160 người, gồm 96 tay súng nổi dậy và hơn 60 người ủng hộ chính phủ Damascus, trong 2 ngày khi phiến quân cố gắng phá vỡ vòng phong tỏa của lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã giết chết gần 100 tay súng tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô của thủ đô Damascus, sau 3 ngày giao tranh liên tiếp.

Tay súng người Shi'ite chiến đấu cùng lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở mặt trận gần khu vực Sayyede Zinab tại Damascus ngày 22 tháng 11 năm 2013. Ảnh Reuters

Press TV dẫn tuyên bố của tổ chức quan sát Nhân quyền Syria ngày 24/11 cho biết, 96 tay súng đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ khốc liệt trong khu vực kể từ ngày 22/11 khi lực lượng ủng hộ chính phủ Syria bắt đầu tấn công một chuỗi các vùng ngoại ô do phe đối lập kiểm soát như một phần của chiến dịch vây hãm kéo dài 6 tháng qua. Hơn 50 người trong số họ đã thiệt mạng vào riêng ngày 24/11.

Trong khi đó, Reuters nói rằng giao tranh ở Đông Ghouta đã giết chết hơn 160 người, gồm 96 tay súng nổi dậy và hơn 60 người ủng hộ chính phủ Damascus, trong 2 ngày khi phiến quân cố gắng phá vỡ vòng phong tỏa của lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad.

Báo cáo cho biết, khả năng con số tử vong còn có thể cao hơn do nhiều trường hợp chưa được ghi nhận. 

Theo tổ chức quan sát nhân quyền Syria, quân nổi dậy gần đây đã tiến vào Đông Ghouta chiếm giữ một số ngôi làng nhỏ và thị trấn ở Deir Attiya. Lực lượng Assad đã đáp trả động thái này bằng 3 cuộc không kích.

Phiến quân nói rằng lực lượng dân quân Hezbollah của Li-băng cũng tham gia cuộc chiến tại Đông Ghouta.

Nguyễn Hường