Philippines: 18 người chết cháy tại shop thời trang của Trung Quốc

12/05/2012 20:26 Long Hy (chinabuzz)
(GDVN) - Số người tử vong trong đám cháy hôm 9/5 trong cửa hàng thời trang của người Trung Quốc tại Philippines đã lên đến con số 18 nạn nhân.
Hiện trường vụ cháy cửa hàng thời trang của người Trung Quốc tại thành phố Butan, Philippines hôn 9/5. Ảnh:chinabuzz.

Theo chinabuzz, có ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong đám cháy khi họ ngủ lại tại một shop thời trang của hãng NOVO do một Hoa kiều làm chủ tại thành phố Butuan thuộc đảo Mindana phía nam Philippines.

Trước đó, theo Phó thị trưởng thành phố Butaun là ông Lawrence Fortun, thì khi xảy ra đám cháy, trong cửa hiệu có 22 nhân viên ngủ lại và số người bị tử vong là 16 nhưng cho đến lúc này con số người thiệt mạng được báo cáo là 18 nạn nhân.

Cũng theo ông Lawrence Fortun, đám cháy xảy ra tại tầng 3 của nhà lúc 3 giờ 55 phút sáng (theo giờ địa phương), nhưng phải đến 9 giờ sáng cùng ngày, các nhân viên cứu hỏa và người dân địa phương mới dập tắt được đám cháy.

Theo điều tra của cảnh sát nước này thì vụ hỏa hoạn ở cửa hàng thời trang của thương nhân người Trung Quốc xảy ra là hoàn toàn là có ý đồ, hiện vụ cháy vẫn đang điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Được biết, những nạn nhân này đều là phụ nữ làm việc ở trong cửa hiệu này, giống như các cửa hiệu khác trong vùng, họ được phép ngủ lại qua đêm sau giờ làm. Cơ thể của họ đều bị cháy rụi nên hiện tại chính quyền địa phương không thể nhận dạng ra ai trong số họ.


Long Hy (chinabuzz)