Phòng làm việc của Bí thư xã bị nổ tan tành trong đêm

05/11/2013 14:42 Xuân Hoà
(GDVN) - Vụ nổ đã hất văng cửa sổ phòng làm việc của ông Nguyễn Đình Dũng – Bí thư xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An ra xa khoảng 30m.

Đại tá Trần Sỹ Phàng – Trưởng Công an huyện Nghi Lộc đã xác nhận thông tin trên.

Theo người dân sống gần trụ sở UBND xã Nghi Long (Nghi Lộc) co biết: Vụ nổ xảy ra vào khoảng 2 giờ 15 ngày 5/11. Lúc đó mọi người đang ngủ thì choàng tỉnh dậy bởi tiếng nổ xé tai vang lên. Tuy nhiên, do trong đêm nên nhiều người dân nghĩ là nổ trạm biến áp điện gần đó. Đến sáng mọi người mới biết là vụ nổ xảy ra tại phòng làm việc của Bí thư xã.

Phòng làm việc của ông Nguyễn Đình Dũng - Bí thư xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An nằm trên tầng 2 trụ sở UBND xã nơi xảy ra vụ nổ

“Lúc đó nghe tiếng nổ vợ chồng tôi cứ nghĩ nhà nào bị nổ bình gas hay nổ trạm biến áp điện gần đó chứ không nghĩ vụ nổ xảy ra trong UBD xã. Sau một hồi nge ngóng không thấy động tĩnh gì thêm chúng tôi lại đi ngủ. Đến sáng mới biết tin là phòng làm việc của ông Bí thư bị nổ mìn. Vợ tôi ra vườn cũng phát hiện nhiều mảnh kính vỡ cửa sổ do vụ nổ văng vào vườn nhà tôi”, một người dân tại xóm 12, xã Nghi Long có nhà cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 70m cho hay.

Một cánh cửa sổ của phòng làm việc ông Dũng bị vụ nổ hất văng xa khoảng 30m

Theo quan sát của PV vụ nổ đã làm tường của phòng làm việc ông Nguyễn Đình Dũng - Bí thư Đảng uỷ xã Nghi Long nằm ở tầng 2 , UBND xã Nghi Long bị nứt tường. Cửa ra vào và cửa sổ bị bung ra. Một cánh cửa sổ bị hất văng cách đó khoảng 30 m.Toàn bộ đồ đạc trong phòng đều bị hư hỏng hoàn toàn do vụ nổ. Các phòng làm việc bên cạnh cũng bị rạn nứt.


Ngay sau khi phát hiện ra vụ nổ ngay trong đêm lực lượng Công an xã Nghi Long đã có mặt bảo vệ hiện trường và báo lên Công an huyện Nghi Lộc. Nhận được tin báo Công an huyện Nghi Lộc cũng đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường.

Sáng ngày 5/11 nhiều người dân hiếu kỳ đã tập trung trước UBND xã Nghi Long dõi theo quá trình khám nghiệm của lực lượng công an

Sáng ngày 5/11, rất đông lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ. Cũng trong sáng nay trụ sở UBND xã Nghi Long tạm nghỉ làm việc để phục vụ công tác điều tra. Hiện nguyên nhân của vụ nổ đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Xuân Hoà