Phụ huynh bức xúc cho con nghỉ học vì Viettel xây trạm BTS

Chí Nhân
(GDVN) - Phản đối việc Chi nhánh Viettel Thanh Hóa xây dựng trạm BTS ngay cạnh trường học, các phụ huynh đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học.

Ngay sau khi nhận được thông tin Chi nhánh Viettel tại Thanh Hóa chuẩn bị lắp đặt trạm phát sóng BTS cạnh Trường  mầm non xã Thành Hưng (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), nhiều phụ huynh đã bức xúc, đồng loạt  cho con nghỉ học vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con em mình.

Theo thông tin từ người dân xã Thành Hưng cho biết, ngày 18/10, Uỷ ban Nhân dân xã Thành Hưng sẽ cho Chi nhánh Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trạm BTS tại nhà thi đấu đa năng, nằm cạnh 3 trường học của xã là Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở.

Người dân địa phương cho rằng việc lắp đặt trạm BTS cạnh 3 trường học là không phù hợp, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe học sinh nên làm đơn đề nghị thay đổi vị trí lắp đặt trạm BTS.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 18/10, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lương Công Thành, Chánh văn phòng Uỷ ban Nhân dân huyện Thạch Thành cho biết, ngày 17/10, các phụ huynh đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học chỉ vì nhận được thông tin chuẩn bị lắp đặt trạm thu, phát sóng tại trường mầm non xã Thành Hưng.

Trường mầm non xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) - nơi đang xảy ra vụ việc... (Ảnh: Tuoi Tre.

“Việc dự kiến lắp đặt trạm thu phát sóng BTS tại xã Thành Hưng cũng chỉ mới là dự kiến thôi, chưa có quyết định chính thức.

Sau khi nhận được thông tin lắp đặt gần trường mầm non tại xã thì rất nhiều phụ huynh đã bức xúc cho con em nghỉ học với lý do là sợ ảnh hưởng đến sức khỏe con em.

Trước tình hình trên, thì UBND huyện cũng đã nhanh chóng chỉ đạo chính quyền địa phương ổn định tình hình, giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu, đưa con em trở lại đi học bình thường.

Còn vấn đề lắp đặt trạm thu, phát sóng thì đây là sự phối hợp, thỏa thuận giữa chính quyền địa phương và Chi nhánh Viettel Thanh Hóa. Người dân phản ứng là vì mới nghe nói vậy thôi chứ chưa có quyết định xây, lắp trạm, mọi việc cần có sự thống nhất, đồng thuận giữa người dân thì mới tiến hành được”, ông Lương Công Thành cho biết thêm.

Cũng theo ông Thành, ngày 25/3/2015, UBND huyện Thành Thành đã từng yêu cầu Chi nhánh Viettel phải tạm dừng thi công xây dựng trạm BTS ở thôn Hợp Thành (xã Thành Hưng) vì không nhận được sự đồng thuận của người dân.

Đến năm 2016, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa tiếp tục làm hồ sơ xin UBND tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thạch Thành, UBND xã Thành Hưng và được cơ quan chức năng phép xây dựng trạm này tại khuôn viên nhà thi đấu đa năng xã Thành Hưng.

Trả lời trên báo chí về vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Chanh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Thành Hưng cho biết, nguyên nhân các phụ huynh cho con, em nghỉ học là vì người dân đang phản đối  việc Chi nhánh Viettel Thanh Hóa chuẩn bị xây dựng trạm thu, phát sóng di động (BTS) ở khu nhà thi đấu đa năng của xã, cạnh trường mầm non.

“Năm học 2016-2017, nhà trường có tổng số 319 cháu độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi đến trường. Nhưng sáng 17/10, chỉ có 115 cháu đến trường như mọi ngày.

Nguyên nhân của vụ việc là các phụ huynh cho rằng xây trạm BTS cạnh trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu.  

Ngay sau đó, ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo ngay UBND xã Thành Hưng để xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

Sau đó, các cô giáo trong trường cũng tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa các cháu trở lại lớp học để đảm bảo chương trình” - bà Nguyễn Thị Chanh cho biết.

Thông tin mới nhận được từ lãnh đạo UBND huyện Thành Thành, sau khi có sự phản ứng của nhiều phụ huynh, lãnh đạo địa phương cùng các thầy cô giáo trong trường mầm non xã Thành Hưng đã giải thích, vận động, đến ngày 18/10 thì các phụ huynh đã cho con em đi học trở lại bình thường.

Chí Nhân
Đang tải tin...