Phụ huynh bức xúc vì năm tới Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đổi đồng phục, vở tập viết

14/07/2020 06:18 Việt Dũng
GDVN- Phụ huynh bức xúc vì năm học tới, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thông báo thay đổi đồng phục, tập viết của học sinh.

Ngày 13/7/2020, một phụ huynh gửi thông tin về cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết, sau cuộc họp phụ huynh tổng kết cuối năm của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (diễn ra ngày 12/7), phụ huynh bức xúc vì trường thông báo có nhiều thay đổi cho học sinh từ năm học tới.

Vị phụ huynh (đề nghị giấu tên) có con học lớp 2/6 cho hay, theo thông báo từ giáo viên nhà trường, năm học tới, nhà trường sẽ thay đổi đồng phục quần áo học sinh mặc đến trường hàng ngày.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Như vậy, thay vì như đồng phục hàng ngày và đồng phục thể dục như hiện nay học sinh đang sử dụng, trường sẽ thay đổi sang áo bằng vải thun, váy caro (nữ) hay quần (nam).

Ngoài ra, từ năm tới, trường còn đề nghị phụ huynh mua tập viết bán tại trường, có in hình của trường lên đó sẵn, thay vì phải dùng cách mua tập ở ngoài, rồi vào trường mua giấy bọc bên ngoài và giấy kiếng bọc ngoài cùng.

Phụ huynh không hài lòng với cách thay đổi này, và cho rằng, việc này có thể sẽ làm cho phụ huynh tốn thêm một khoản tiền không cần thiết khi cho con đi học trong năm học mới.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 13/7/2020, cô Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, có việc giống như phụ huynh phản ánh.

Tuy nhiên, việc thay đổi này là không bắt buộc phụ huynh phải mua.

Theo cô Trần Thị Thu Hương giải thích, năm tới trường thay đổi đồng phục mới, nhưng chỉ làm trước ở học sinh khối 1, chứ học sinh các khối còn lại chưa thay.

Việc thay đổi này cũng xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh. Nếu áo bằng vải thì phải ủi, còn bằng chất liệu thun thì không cần, mặc thoải mái hơn.

Khi đi học thể dục, học sinh không cần mua áo nữa (có thể sử dụng chung), chỉ phải mua thêm quần thôi.

Tuy nhiên, cô Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng khẳng định, phụ huynh vẫn còn đồng phục cũ thì vẫn sử dụng lại được bình thường.

Còn đối với tập viết của học sinh, nếu phụ huynh mua bên ngoài thì phải vào trường mua thêm giấy bọc (có in hình trường) và giấy kiếng bọc ngoài cùng.

Khi thay đổi tập viết của học sinh, có in hình trường sẵn ngoài bìa tập, phụ huynh không cần mua thêm giấy bọc và giấy kiếng bên ngoài nữa, tiết kiệm hơn cho phụ huynh và bảo vệ môi trường.

Việt Dũng