PV bị cản trở tác nghiệp tại Phúc Yên: "Ai cản trở, tôi đang nghỉ"

10/09/2012 07:08 PV
(GDVN) - Khi phóng viên thông báo về việc bị cản trở tác nghiệp tại phường Đồng Xuân, thì Thượng tá Đoàn Văn Tiến – Trưởng Công an thị xã Phúc Yên trả lời cụt ngủn, thiếu trách nhiệm: "Ai cản trở. Thôi nhé tôi đang… nghỉ".
Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào chiều ngày 5/9, phóng viên Nguyễn Hải Sơn đang tác nghiệp đúng pháp luật ở ngoài khu vực hiện trường đôi nam nữ chết trong nhà nghỉ Bảo An (thuộc phường Đồng Xuân - thị xã Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc). 


Hiện trường nơi phóng viên Nguyễn Hải Sơn của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang tác nghiệp.

Hai đồng chí Đại úy công an và thiếu úy công an có hành động cản trở tác nghiệp và “mời” phóng viên Hải Sơn vào làm việc bằng việc túm tay và giật phăng cúc áo “mời” phóng viên giữa hàng trăm ánh mắt người dân. 

Không những thế, một trong hai đồng chí này đại úy công an còn ngang nhiên hút thuốc lá và không đeo bảng tên trong khi đang làm nhiệm vụ? Và cũng bởi chính lý do này mà hai đồng chí công an này đã không thể “mời” phóng viên theo cách của họ về “làm việc” được vì những điều khó có thể chấp nhận đối với một người đang thi hành công vụ.

Liên quan đến sự việc này, ngay tối ngày 5/9, chúng tôi đã liên hệ với Thượng tá Đoàn Văn Tiến – Trưởng Công an thị xã Phúc Yên để thông báo về sự việc phóng viên bị cản trở tác nghiệp tại hiện trường vụ án mạng thuộc phường Đồng Xuân. Tuy nhiên, ông Tiến nói việc điều tra vụ án đã được chuyển lên Công an tỉnh Vĩnh Phúc rồi.

Sau đó, chúng tôi nhắc lại câu hỏi và muốn chia sẻ cùng đồng chí trưởng công an thị xã Phúc Yên rằng, PV của báo Giáo dục Việt Nam đã bị cản trở tác nghiệp tại đây và một đồng chí đại úy công an đang làm nhiệm vụ nhưng không đúng tác phong ngành. Chúng tôi có hình ảnh về việc này và cần có ý kiến, xác nhận thông tin cũng như con người từ lãnh đạo công an thị xã. 


Audio của Thượng tá Đoàn Văn Tiến - Trưởng Công an thị xã Phúc Yên trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào tối ngày 5/9.

Nhưng ông Tiến dường như không quan tâm lắm đến chuyện này và trả lời cụt ngủn, thiếu trách nhiệm: “Ai cản trở. Thôi nhé tôi đang bận… nghỉ (ngủ)”. 

Để có cái nhìn khách quan vấn đề này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ tiếp sau đó, thậm chí 2 lần đến Trụ sở Công an thị xã Phúc Yên đặt lịch làm việc nhưng đều bất thành vì ông Tiến vẫn bận đi… họp.

Phải chăng, việc đề nghị cung cấp hình ảnh và xác minh, làm rõ hành vi của đại úy công an và thiếu úy công an cản trở phóng viên tác nghiệp vào chiều tối ngày 5/9 không phải trách nhiệm trả lời của vị Thượng tá Đoàn Văn Tiến - Trưởng Công an thị xã Phúc Yên này?

Trước đó, vào chiều ngày 6/9, phóng viên đã liên hệ với Đại tá Đỗ Văn Hoành, Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc để làm rõ vấn đề này.

Phóng viên Hải Sơn bị hai đồng chí công an "mời" về làm việc bằng cách túm tay kéo đi.
Và PV bị giật phăng cúc áo khi đang tác nghiệp đúng luật báo chí ở ngoài khu vực hiện trường vụ án.

Sau khi nghe phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh lại sự việc trên, Đại tá Đỗ Văn Hoành cho biết, hiện nay ông chưa nắm được cụ thể về vụ việc này. “Cái đó tôi chưa nắm được. Để tôi xem cụ thể thế nào. Tác nghiệp có gì đâu mà lại giật thế”, Đại tá Đỗ Văn Hoành cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc sẽ xử lý như thế nào đối với một số chiến sĩ công an đã ngăn cản phóng viên tác nghiệp, Đại tá Hoành cho biết: “Cái đó mình phải xem xét lại xem thế nào đã. Thứ nhất là xác định có hay không có đã (hành vi cản trở phóng viên khi tác nghiệp – PV). Thứ hai là xem có vấn đề người ta nghiêm cấm tác nghiệp ở đó không. Cái này phải phụ thuộc cả hai phía và phải xem xét toàn diện”

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

PV