Quan chức Mỹ: Bin Laden có vũ khí trong phòng

06/05/2011 09:55
(GDVN) - Nguồn tin này cũng cho biết thêm những thông tin chi tiết trong chiến dịch tấn công vào nơi ẩn náu của trùm khủng bố quốc tế số một thế giới này.

(GDVN) – AFP dẫn nguồn tin phát ngôn của quan chức Mỹ ở Washington cho hay, lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Mỹ (SEAL) khi tiến hành tấn công vào tòa nhà của Bin Laden đã phát hiện trong phòng của ông ta có một khẩu súng trường tấn công AK-47 và một khẩu súng lục.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm những thông tin chi tiết trong chiến dịch tấn công vào nơi ẩn náu của trùm khủng bố quốc tế số một thế giới này.

 

 
 


“Ông ta (Osama Bin Laden) có vũ khí trong phòng mình, nhiều hơn 1. Ông ta không dễ bị sai khiến và không chịu đầu hàng” – quan chức giấu tên này cho biết.

Không giống như các chi tiết về cuộc tấn công được Nhà Trắng cung cấp trước đó, quan chức này cho hay các binh sỹ đặc nhiệm của Mỹ đã đối mặt với duy nhất một người đàn ông có vũ trang trong tòa nhà này và đây có thể là người đưa tin của Osama.

Theo quan chức này, người đưa tin của Obama là kẻ duy nhất dùng hỏa lực bắn trả lại lực lượng đặc nhiệm Mỹ từ trong nhà của Osama Bin Laden.

Các phương tiện truyền thông của Mỹ thì cho biết tên này đã bị bắn chết cùng vợ hắn khi đang có mặt trong một gian phòng nghỉ dành cho khác nằm ngay gần tòa nhà chính trong tổ hợp ẩn náu của Bin Laden.

Trong căn nhà 3 tầng, lực lượng Mỹ cũng đã bắn chết một anh trai hoặc em trai của tên đưa tin. Người đàn ông này bị bắn chết khi đang đưa 1 tay ra sau lưng.

Khi tiến lên phía trên, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã bắt gặp con trai của Bin Laden và người này đã lao về phí lực lượng Mỹ trước khi bị bắn chết – tờ New York Times tiết lộ.

Trên tầng thứ 3, Osama Bin Laden đã bị bắn chết bởi các phát đạn vào ngực và đầu. Quan chức này khẳng định lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã đối mặt với nhiều mối nguy hiểm tiền tang khi thâm nhập vào nơi ẩn náu của Bin Laden.

Cũng giống như một số báo cáo trước đó, quan chức này cho rằng lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã được chuẩn bị tinh thần và có khả năng đối mặt với việc các thành viên trong tổ hợp ẩn náu của Bin Laden có đeo bom trên người.

{iarelatednews articleid='1509,1543,1540,1733,1740,1736,1718,1723,1691,1698,1683,1673,1635,1668,1633,1655,1651,1632'}

Bình Nguyên (theo AFP)