Quân đội Nga dồn dập chuẩn bị cho ngày 9/5/2013

26/04/2013 15:31 Quân Cơ
(GDVN) - Còn hơn 10 ngày nữa nước Nga sẽ tổ chức sự kiện diễu binh mừng Ngày chiến thắng (9/5/1945-9/5/2013). Tối qua 25/4 theo giờ Moscow, tại Quảng Trường Đỏ lịch sử ở thủ đô Moscow đã diễn ra một cuộc diễu duyệt quy mô lớn lần đầu tiên trong suốt nhiều tháng luyện tập.

Các khối đội hình và các loại vũ khí bộ binh của Nga cũng đã được huy động tham gia vào buổi diễu duyệt thử. Cuộc diễn binh lần 1 này chưa có sự tham gia của các máy bay chiến đấu của Không quân Nga do thời điểm diễn ra diễu binh thử được tiến hành vào buổi tối.

Trong buổi diễu duyệt chỉ có các nhà báo được phép vào phía sau hàng rào chắn để ghi hình và đưa tin về hoạt động, người dân thủ đô Moscow tạm thời chưa được tiếp cận gần với với các khối đội hình diễu duyệt.

Chuẩn bị tại VladikavkazNgày chiến thắng 9/5 không chỉ được kỷ niệm tại thủ đô Moscow, tại một số quân khu lớn của Nga cũng sẽ tiến hành các  cuộc diễu binh kỷ niệm.

Ngày 25/4, tại Vladikavkaz, quân đội Nga đóng ở đây cũng đã tiến hành tập luyện để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại 9/5.
Năm nay, tại trung tâm thành phố Vladikavkaz cũng sẽ tiến hành diễu binh và lực lượng chính là hơn 40 xe vũ khí cùng các khối diễu duyệt gồm hàng trăm quân nhân của lực lượng quân sự đóng ở khu vực.Quân Cơ