Quân đội Nga đưa vào biên chế siêu tàu vượt địa hình "Bắc Cực"

(GDVN) - Siêu tàu “Bắc Cực” có khả năng vượt qua đầm lầy, vùng rừng phủ tuyết, chạy được trên băng.

(GDVN) - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp của khu vực Omsk, ông Alexander Gorbunov cho biết, Quân đội Nga đã đưa vào biên chế siêu tàu vượt địa hình “Bắc Cực”.

Siêu tàu “Bắc Cực” là một trong các dự án được ưu tiên nhất trong chương trình liên khu vực Omsk “Chế tạo máy Sibirisk”. Khác với các loại tàu đệm khí khác, siêu tàu “Bắc Cực” có khả năng vượt qua đầm lầy, vùng rừng phủ tuyết, chạy được trên băng và trên đài nguyên...

alt
 
 
Siêu tàu
Siêu tàu "Bắc Cực" có thể hoạt động trong điều kiện môi trường hết
sức khắc nghiệt
 

“Bắc Cực” do Công ty Cổ phần mở “SibVPKneftegaz” thiết kế và chế tạo. Công ty này vốn là một trong những xí nghiệp công nghiệp quốc phòng của Nga.

“Bắc Cực” là phương tiện giao thông lý tưởng cho khu vực Bắc Cực và Viễn Đông, vùng có nhiệt độ rất thấp (-60độ). Khi thiết kế đệm khí cho tàu, các kỹ sư đã chú ý đến đặc điểm này và bảo đảm hệ thống sưởi ấm thích ứng.

alt
 
 
Tàu
"Bắc Cực" đang được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm
 

Hiện nay siêu tàu “Bắc Cực” đang thu hút được sự quan tâm của các công ty dầu khí quốc gia cũng như các lực lượng vũ trang của nhiều quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất…

“Bắc Cực” sở hữu đầy đủ tính ưu việt của các phiên bản trước, bảo đảm độ bền cao, khả năng làm việc dài ngày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Siêu tàu “Bắc Cực” có các loại trọng tài từ 1 đến 5 tấn, chạy bằng nhiên liệu diezel có hệ thống làm nóng độc lập cùng với một máy phát điện nhỏ gọn. Ngoài ra, “Bắc Cực” còn được trang bị máy định vị, thiết bị nhìn đêm và định hướng vệ tinh.

{iarelatednews articleid='7926,7613,7611,7478,7522,7527,7546,7371,7361,7146,7143,7120,6839,7040,6949,6861'}

Nguyễn Hưng (Theo Topwar)

alt


alt
Đang tải tin...