Quân đội Triều Tiên thề trung thành với Kim Jong Un

10/01/2012 14:02 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Quân đội Triều tiên đã công khai cam kết sẽ trung thành với nhà lãnh đạo mới trong cuộc mít-tinh được tổ chức long trọng ngày 9/1.
Quân đội Triều tiên đã công khai cam kết sẽ trung thành với nhà lãnh đạo mới, người kế nhiệm Kim Jong Un, trong cuộc mít-tinh được tổ chức long trọng tại quảng trường phía trước lăng Kumsusan, nơi Chủ tịch Kim Jong Il và nhà sáng lập Kim Il Sung yên nghỉ, vào chiều ngày 9/1.

"Chúng tôi sẽ xây  một vạn bức tường thành để bảo vệ chỉ huy tối cao và trở thành súng và bom để phụng sự như là một đội quân cảm tử của Kim Jong Un" -  Ri Yong-ho, Phó Nguyên soái quân đội Nhậ dân Triều Tiên đọc tuyên thệ tại buổi mít-tinh ngày 9/1.

Ngay sau bài diễn văn của ông  Ri Yong-ho là tiếng hô đồng thanh của hàng ngàn binh sĩ Triều Tiên có mặt tại quảng trường Kim Il Sung cam kết trung thành với nhà lãnh đạo mới của họ: "Tận tâm với sự lãnh đạo của Kim Jong Un", "Thống nhất đất nước".

Sau cái chết của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il, chính quyền và các phương tiện truyền thông Bình Nhưỡng đã tiến hành nhiều hoạt động khẳng định sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un và chứng minh rằng ông là một "bậc thầy chỉ huy quân sự" dù tuổi đời còn rất trẻ.

Theo các phương tiện truyền thông Triều Tiên, Kim Jong Un vừa tròn 28 tuổi vào ngày 8/1. Tuy nhiên, có một số nguồn tin cho rằng, Kim Jong Un đã bước qua tuổi 29.


Nguyễn Hường (theo Yonhap)