Quan hệ Việt Nam - Đài Loan sẽ tiếp tục phát triển

22/01/2015 07:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đài Loan sẽ tiếp tục phát triển và tăng cường trong tương lai, đặc phái viên của Việt Nam tại Đài Loan đã phát biểu.
Ông Bùi Trọng Vân cùng các cán bộ nhân viên văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc gói bánh chưng trước buổi tiệc chia tay.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 21/1 đưa tin, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đài Loan sẽ tiếp tục phát triển và tăng cường trong tương lai, đặc phái viên của Việt Nam tại Đài Loan đã phát biểu như vậy khi kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Ông Bùi Trọng Vân, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phát biểu như vậy trong bữa tiệc chia tay. Thông tấn xã Đài Loan dẫn lời ông Vân nói rằng, các doanh nghiệp nước ngoài bao gồm doanh nghiệp Đài Loan đã bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan 981 trong vùng biển Việt Nam, nhưng quan hệ Việt - Đài đã nhanh chóng trở lại bình thường.

Báo Đài Loan dẫn lời ông Vân khẳng định, ông có niềm tin vào tương lai mối quan hệ song phương sẽ tiếp tục phát triển và củng cố. Nhìn lại 4 năm 2 tháng công tác tại Đài Loan, hai bên đã thường xuyên trao đổi các chuyến thăm cấp cao trong thời gian này, đồng thời ký kết 7 thỏa thuận lớn.

Thông tấn xã Đài Loan dẫn lời ông Văn bình luận, Đài Loan là một nơi tuyệt đẹp, dân chủ, tự do và lòng tốt của người dân Đài Loan khiến nhiệm kỳ công tác của ông càng trở nên quý giá. Ông cũng ca ngợi người dân Đài Loan cần cù và thông minh. Nhà ngoại giao này sẽ trở về nước trước Tết cổ truyền năm Ất Mùi rơi vào ngày 19/2.

Khoảng 200 khách tham dự bữa tiệc chia tay ông Bùi Trọng Vân, trong đó có Thứ trưởng Ngoại giao Đài Loan Cao Chấn Quần và Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, ông Lưu Mỹ Đức, đại diện của văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng qua tham dự.

Hồng Thủy