Quân nhạc Mỹ - Trung giao lưu, sáng kiến hợp tác quân sự song phương

(GDVN) - Hoạt động giao lưu quân nhạc này được phía Mỹ coi là “một phần trong các sáng kiến xây dựng quan hệ giữa quân đội Mỹ và quân đội Trung Quốc”.
Tân Hoa Xã ngày 30/10 đưa tin, đội Quân nhạc thuộc quân đội Trung Quốc và đội Quân nhạc Pershing’s Own của quân đội Mỹ vừa có một buổi biểu diễn chung tại Bắc Kinh hôm thứ Hai.

Quân nhạc hai nước cùng biểu diễn tại Bắc Kinh.

Đây là buổi biểu diễn chung đầu tiên của đội Quân nhạc Pershing’s Own trong chuyến thăm đáp lễ tới Trung Quốc từ ngày 27/10 tới 05/11.

Quân nhạc hai nước đã tổ chức buổi diễn tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia, bắt đầu bằng quốc ca của hai nước và sau đó là các màn biểu diễn âm nhạc truyền thống của Mỹ và Trung Quốc.

 Đội Quân nhạc của Mỹ gồm 76 thành viên này sẽ có hai buổi biểu diễn chung nữa với Quân nhạc Trung Quốc tại Nam Kinh và Thượng Hải trong khuôn khổ chuyến viếng thăm lần này.

Biểu diễn các bài hát truyền thống của hai nước.

Hồi tháng 5 vừa rồi, đội Quân nhạc Trung Quốc đã được mời tới Mỹ tổ chức các buổi hòa nhạc với Pershing’s Own. Hoạt động giao lưu quân nhạc này được phía Mỹ coi là “một phần trong các sáng kiến xây dựng quan hệ giữa quân đội Mỹ và quân đội Trung Quốc”.
Bảo Thành (Nguồn: Xinhua)
Đang tải tin...