Ra mắt tờ báo thông tin về tiểu vùng sông Mekong

23/10/2011 19:25 Theo Vietnamplus
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia đã tổ chức lễ ra mắt Thời báo Mê Kông.
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia đã tổ chức lễ ra mắt Thời báo Mê Kông - tờ báo thông tin các vấn đề chính trị-kinh tế-văn hóa-xã hội khu vực Tiểu vùng sông Mekong và Đông Nam Á.
Sông Mê Kông
Tại buổi lễ, ông Lại Quang Thực, Chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia cho biết Thời báo Mê Kông ra đời với tinh thần chung là tri thức và tiến bộ, với phương châm “thân thiện, hiểu biết, hữu nghị hợp tác và cùng chia sẻ.”

Thời báo có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền và phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, luật pháp của Nhà nước; những vấn đề thời sự, những tri thức kinh nghiệm của các nước trên thế giới, khu vực Tiểu vùng sông Mekong, Đông Nam Á và các vùng, miền trong cả nước. Sự ra đời của Thời báo Mê Kông sẽ góp phần xây dựng một khu vực phát triển thịnh vượng chung về văn hóa, kinh tế, xã hội, môi trường ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Ông Trần Anh Thái, Tổng biên tập  Thời báo Mê Kông chia sẻ thời báo ra mắt công chúng với hy vọng trở thành người bạn tâm giao của mỗi bạn đọc về tất cả những gì thuộc về cuộc sống con người; cùng suy ngẫm về thế giới đa chiều quá khứ, hiện tại và tương lai. Thời báo Mê Kông cũng là nơi hội nhập mọi khác biệt về địa lý, kinh tế, chính trị; đồng thời, phân tích, đánh giá các vấn đề sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý qua lăng kính nhiều chính khách, chuyên gia và nhà báo có uy tín

Thời báo Mê Kông phát hành số đầu tiên vào ngày 4/10, theo giấy phép số 1144/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/7/2011. Trong quý IV năm 2011, báo ra hai tuần một kỳ. Dự kiến từ đầu năm 2012, báo ra mỗi tuần một kỳ, mỗi kỳ 32 trang, khổ 25,5x35,5cm.
Theo Vietnamplus