Snowden xin tị nạn ở 15 quốc gia

02/07/2013 13:00 Nguyễn Hường (nguồn RT, Rian)
(GDVN) -  Snowden ban đầu gửi đơn xin tị nạn tới Ecuador và Ireland. Nhưng hiện nay, danh sách của anh đã mở rộng lên 15 quốc gia bao gồm cả ở châu Âu, Trung Mỹ.
Danh sách các nước Snowden xin tị nạn được công bố trên trang web của WikiLeaks.

Cựu nhân viên CIA tố cáo chương trình do thám bí mật của NSA Edward Snowden hôm 1/7 lên tiếng cho biết anh rất "ấn tượng với những nỗ lực" giúp đỡ mình và sớm ngày hôm nay đã cho công bố danh sách các nước anh đã gửi đơn xin tị nạn trên trang web của WikiLeaks.

Theo tiết lộ, Snowden ban đầu gửi đơn xin tị nạn tới Ecuador và Ireland. Nhưng hiện nay, danh sách của anh đã mở rộng lên 15 quốc gia bao gồm cả ở châu Âu, Trung Mỹ như Áo, Bolivia, Brazil, Trung Quốc, Cuba,  Phần Lan, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Hà Lan, Nicaragua, Na Uy,Ba Lan, Liên bang Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Venezuela.

Snowden đang bị kẹt ở Moscow cho biết anh bị quấy rầy bởi những gì anh thấy như các chiến thuật đe dọa quốc tế của chính quyền Obama trong nỗ lực bắt giữ và dẫn độ anh về nước xét xử tội danh gián điệp.

Vào cuối ngày hôm qua, có báo cáo rằng Snowden đã xin được tị nạn chính trị ở Nga, nhưng thư ký báo chí của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov đã bác bỏ thông tin trên.


Nguyễn Hường (nguồn RT, Rian)