Sự thật đau lòng vụ nữ công nhân 16 tuổi bỏ con thùng rác

05/11/2012 17:02 T.B
(GDVN) - Nữ công nhân sinh con rồi bỏ thùng rác mới hơn 16 tuổi và cũng không biết “cha” của đứa trẻ đó là ai.
Theo bà Lê Thị Kim Doanh - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hòa (thị xã Thuận An, Bình Dương), nữ công nhân sinh con rồi bỏ đứa trẻ vào thùng rác là Hồ Thị L.(16 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) chứ không phải tên V. (19 tuổi). Vì L. mượn hồ sơ chị gái mình để xin việc làm. 

Em bé bị mẹ bỏ vào thùng rác.

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ công nhân trẻ tuổi này cho biết: “Không biết mình có thai khi nào và cũng không biết bố của đứa trẻ này là ai”. Nữ công nhân L. cũng đã xác nhận đứa con đó là của mình và cùng gia đình làm đơn xin nhận lại đứa trẻ về nuôi. Tuy nhiên phía Trung tâm Bảo vệ bà mẹ và chăm sóc trẻ em tỉnh Bình Dương vẫn chưa bàn giao đứa bé về với mẹ. 
Bác sĩ Trương Quốc Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Hoàn Hảo cho biết, cơ quan chức năng nên lấy mẫu máu giám định AND để xác định nữ công nhân Hồ Thị L. có đích thực là mẹ của đứa trẻ. Vì theo bác sĩ Chương “không có ai nhìn thấy trực tiếp L. sinh con”. 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


T.B