Syria tố quân nổi dậy đang cố cướp các kho vũ khí hóa học

25/12/2013 14:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân nổi dậy đã có gắng xông vào cơ sở cất giữ vũ khí hóa học này bằng xe bọc thép, nhưng chiếc xe đã bị phá hủy trước khi tiếp cận được mục tiêu.

Bộ Ngoại giao Syria hôm 25/12 cho biết, lực lượng chính phủ đã đẩy lùi một loạt các cuộc tấn công của quân nổi dậy nhằm vào các kho chứa vũ khí hóa học ở miền trung và miền nam nước này.  

Phiến quân Syria.

Một số nhóm chiến binh nổi dậy hôm thứ Bảy đã tấn công một trong những vị trí trên ở miền trung Syria với xe trang bị súng máy hạng nặng, nhưng chính quyền Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công, Bộ Ngoại giao Syria cho biết trong lá thư gửi tới LHQ.  

Bộ ngoại giao Syria cũng nói rằng các cuộc tấn công tương tự cũng đã được các chiến binh thuộc Mặt trận al-Nusra và Lữ đoàn Hồi giáo tiến hành tại khu vực nông thôn của thủ đô Damascus. 

Theo tuyên bố này, quân nổi dậy đã có gắng xông vào cơ sở cất giữ vũ khí hóa học này bằng xe bọc thép, nhưng chiếc xe đã bị phá hủy trước khi tiếp cận được mục tiêu. Cuộc tấn công tạo ra vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, 28 người bị thương.   

"Những cuộc tấn công vào các địa điểm này vẫn không ngừng", Bộ Ngoại giao Syria lưu ý thêm.

Các cuộc tấn công diễn ra trong thời điểm Nga tuyên bố gửi 75 xe quân sự tới Syria để hỗ trợ công tác vận chuyển vũ khí hóa học từ các kho chứa tới thành phố cảng Latakia để đem ra biển tiêu hủy.  

Bộ Ngoại giao Syria cũng buộc tội và lên án một số quốc gia đã cung cấp thông tin về vị trí các kho dự trữ vũ khí hóa học cho phiến quân, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế để ngăn chặn sự "các nước vô trách nhiệm" đang làm "trầm trọng thêm vấn đề" này./.

Nguyễn Hường