Tại sao ông Kim Jong-un không còn đeo huy hiệu in hình ông nội và cha?

Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Kim Jong-un cũng đã không nhắc đến ông nội dù chỉ một lần trong thông điệp năm mới của mình.
Hình ảnh ông Kim Jong-un tặng hoa 2 nữ phi công trong khi không mang phù hiệu in hình ông nội và cha mình được truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải hôm nay. Ảnh: Yonhap.

Tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc ngày 22/6 đưa tin, trong nhiều lần xuất hiện công khai gần đây, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã không đeo huy hiệu bắt buộc với mọi người dân Triều Tiên, trên đó in hình ông nội và cha mình, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, Kim Jong-il.

Trong buổi thị sát trung tâm nghiên cứu sinh học ngày 6/6 ông không đeo huy hiệu này. Ngày 13/6 đi kiểm tra học viện Pháo binh cũng không thấy huy hiệu trên ngực áo ông Kim Jong-un. Và gần nhất trong bức ảnh công bố hôm nay của Thông tấn xã Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-un không đeo "huy hiệu bắt buộc" khi quan sát huấn luyện và tặng hoa các phi công nữ.

Huy hiệu in hình hai nhà lãnh đạo quá cố là bắt buộc đối với mọi người ở Bắc Triều Tiên, từ các lãnh đạo cao cấp cho đến các em học sinh. Giới quan sát tin rằng động thái này của ông Kim Jong-un là nhằm củng cố ảnh hưởng của cán nhân mình. Ông Kim Jong-un cũng đã không nhắc đến ông nội dù chỉ một lần trong thông điệp năm mới của mình.

Trong lễ khánh thành một vườn trẻ trong tháng này, người ta dễ thấy thiếu hình ảnh chân dung cố Chủ tịch Kim Nhật Thành mà chỉ có hình ảnh con trai ông, Kim Jong-il trên lễ đài. Ngoài Kim Jong-un, người ta cũng không thấy vợ ông, Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju đeo huy hiệu "bắt buộc" này khi xuất hiện trước công chúng.

Hồng Thủy
Đang tải tin...