Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Tân Hoa Xã ngày 8/2 đưa tin, hãng này đã phái phóng viên thường trú tại Bình Nhưỡng xác minh thông tin sau khi tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc cho biết, Kim Jong-un đã gạch Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình, Ôn Gia Bảo và Putin ra khỏi danh sách chúc Tết, mặc dù trước đó các lãnh đạo này đều gửi thiệp chúc Tết Nguyên đán tới nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Phóng viên Tân Hoa Xã cho hay, mặc dù trên danh sách lãnh đạo 30 quốc gia mà ông Kim Jong-un gửi thiệp chúc Tết Nguyên đán được KCNA đăng tải hôm 4/2 không có Trung Quốc và Nga, nhưng lãnh đạo 2 nước này đã nhận được thiếp chúc tết của Kim Jong-un trước đó. Tuy nhiên phóng viên Tân Hoa Xã không thể xác định được ông Kim Jong-un đã gửi thiếp cho Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình và Putin vào lúc nào.

Theo bản tin trên tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc, chính quyền Triều Tiên có thể không hài lòng với 2 đồng minh thân cận nhất bởi thực tế là Bắc Kinh và Moscow ủng hộ việc xiết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un "quên" không chúc mừng những người đứng đầu Nhà nước Trung Quốc và Nga nhân dịp năm mới theo âm lịch. Trong khi đó, 30 vị vua, Chủ tịch và Thủ tướng của các nước khác đã nhận được thiếp chúc Tết của Bình Nhưỡng. Trong khi đó, điều thú vị là thiếp chúc mừng đã được gửi cho Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, người thường bị Bắc Triều Tiên tẩy chay.Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Đang tải tin...