Tập Cận Bình kêu gọi “cảnh giác” với độc lập của Đài Loan

06/03/2015 10:58 Lê Cường
(GDVN) - Ông Tập thúc giục “những người yêu nước” trên khắp Đài Loan phải bảo vệ cần thận thành quả phát triển hoàn bình trong các mối quan hệ hai bờ.

Ông Tập Cận Bình – Chủ tịch nước Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi nhấn mạnh phát triển quan hệ hai bờ một cách hoà bình, đồng thời cho rằng cần phải “cảnh giác” đối với việc Đài Loan đòi độc lập.

Chủ tịch nước Trung Quốc đã đưa ra các tuyên bố như vậy khi tham gia một phiên thảo luận cùng với các thành viên của Ủy ban quốc gia về Diễn đàn tư vấn chính trị Trung Quốc (CPPCC) nhân sự kiện tổ chức này tổ chức phiên họp thường niên tại thủ đô Bắc Kinh.

“Hoà bình là quan trọng và nó cần được bảo vệ” – Tập Cận Bình nói với các cố vấn chính trị của mình đến từ Ủy ban cách mạng Quốc dân đảng Trung Quốc; Liên đoàn liên đoàn chính quyền tự trị dân chủ Đài Loan và Liên đoàn người yêu nước Đài Loan toàn Trung Quốc.

Ông Tập thúc giục “những người yêu nước” trên khắp Đài Loan phải bảo vệ cần thận thành quả phát triển hoàn bình trong các mối quan hệ hai bờ.

“Các lực lượng đòi ly khai muốn Đài Loan độc lập với các hành động của mình đã đe doạ chủ quyền và hợp nhất lãnh thổ Trung Quốc” và “Họ có xu hướng chống đối người dân và xã hội hai bờ, tác động tâm lý đối với người yêu nước ở Đài Loan” – Ông Tập Cận Bình cáo buộc.

Ngoài ra, theo nhà lãnh đạo Trung Quốc “lực lượng li khai là trở lực lớn nhất đối với phát triển hoà bình quan hệ hai bờ, là mối đe doạ lớn nhất đối hoà bình, ổn định của hòn đảo. Chính vì lẽ đó nên cương quyết phản đối”.

Lê Cường