Thái Thùy Linh nhận hoa rừng, pháo tay thay tiền cát-sê

24/10/2011 15:46 Văn Trinh
(GDVN) -  Ca sỹ Thái Thùy Linh hát liền một lúc 6 bài tặng cho các em nhỏ vùng cao Yên Bái.
Đồng hành cùng Báo Giáo dục Việt Nam trong hành trình mang bữa ăn có thịt đến với học sinh nghèo vùng cao Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, ca sỹ Thái Thùy Linh đã để lại ấn tượng không thể nào quên với thầy cô, học sinh và người dân nơi đây.
    
Tối 23/10, sân trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Mười đông nghịt học sinh, nhân dân quanh vùng đến tham gia đêm lửa trại giao lưu giữa đoàn công tác Báo Giáo dục VN và nhà trường. Từ lâu lắm rồi, học sinh nơi đây không có một lửa trại giao lưu vui vẻ, hào hứng với các vị khách từ dưới xuôi lên. Đặc biệt hơn cả, đêm lửa trại còn có sự tham dự của ca sỹ Thái Thùy Linh – người mà nhiều thầy cô bảo, nhìn mãi trên tivi giờ mới được gặp.
Thái Thùy Linh ôm không xuể những bó hoa rừng mà học sinh Nậm Mười dành tặng. Ảnh: Văn Trinh
Nậm Mười về đêm se lạnh, nhưng điều đó không thể cản bước rất nhiều đồng bào đi bộ 5-6  km, chỉ vì biết có đêm giao lưu với một đoàn công tác dưới xuôi lên. Và, ca sỹ Thái Thùy Linh đã khiến cho hàng trăm đồng bào có mặt tại khuôn viên trường THCS một đêm nhạc thực sự đáng nhớ.

Dù sân khấu chỉ là một nền đất được thắp sáng nhờ chiếc bóng đèn nhỏ treo trên cột gỗ hay hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn "xã", nhưng như Thùy Linh nói, chị đã có một đêm thăng hoa, sống với âm nhạc thực sự. Bởi, chị nhìn thấy sự háo hức, phấn khởi hiện rõ trên gương mặt các em học sinh, thầy cô giáo Nậm Mười. Bởi, chị ôm không xuể những bó hoa rừng các em học sinh gói gém cẩn thận trong giấy báo đem tặng - chứ không phải giật vội ở đâu đó. Bởi, bằng âm nhạc, chị cảm thấy giúp các em thấy cuộc đời này tươi vui, nhiều ý nghĩa.

Thái Thùy Linh hát tới 6 bài trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Chị thực sự đã làm bầu không khí đang lạnh dần về đêm trở nên ấm áp đầy hơi ấm tình người.

Một thầy giáo xúc động nói: “Đêm nay đúng là một ngày hội. Giọng hát của chị Thái Thùy Linh đã níu giữ bước chân đồng bào một cách tuyệt vời, vì nơi đây, đêm xuống có mấy ai ra đường đâu”.

Báo Giáo dục Việt Nam gửi tới độc giả một số hình ảnh đáng nhớ của Thái Thùy Linh trong đêm giao lưu văn nghệ ngày 23/10, tại Nậm Mười, Văn Chấn, Yên Bái:
Công tác chuẩn bị cho phần biểu diễn của Thùy Linh chỉ đơn giản thế này!
Thái Thùy Linh song ca với một học sinh Nậm Mười. Bình thường, các em khá nhút nhát trước người lạ, nhưng với âm nhạc, mọi thứ đều có thể thay đổi.
Biết khuấy động sân khấu, Thái Thùy Linh khiến cho các em học sinh nghèo có một đêm giao lưu đáng nhớ.
Cả ca sỹ lẫn học sinh đều hào hứng, hết mình với âm nhạc.
Thay bằng cat - sê, Thái Thùy Linh nhận được rất nhiều hoa rừng và tình cảm của các em học sinh Nậm Mười.
Các thầy cô giáo trường THCS Nậm Mười hát ca cùng Thái Thùy Linh.
Và, chị đã có 1 đêm ký tặng mỏi tay...


Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: toasoan@giaoduc.net.vn

Văn Trinh