Tháng ba trên bãi tập "một bốn một"

19/03/2012 10:46 Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Trên các điểm cao, từng tổ huấn luyện chiến thuật thoăn thoắt ngược dốc, bay qua hào trong bài tập chiến thuật; bên sườn núi là các khẩu đội pháo cối ...

Đã qua nửa tháng đầu huấn luyện giai đoạn 1 năm 2012, vậy mà trời vẫn rất rét kèm mưa lất phất nhưng không khí “đua tài” trên bãi tập Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1 không vì thế mà "giảm nóng".

Trên các điểm cao, từng tổ huấn luyện chiến thuật thoăn thoắt ngược dốc, bay qua hào trong bài tập chiến thuật; bên sườn núi là các khẩu đội pháo cối, DKZ thực hành các thao tác tháo lắp, lấy phần tử bắn… và phía xa là các chiến sĩ mới say sưa với bài tập bắn, gói buộc lượng nổ, huấn luyện điều lệnh,…

Luyện tập chiến thuật ở Đại đội 7, Tiểu đoàn 2.
Chiến sĩ mới Tiểu đoàn 3 trong giờ huấn luyện bắn súng.

Trung tá Nguyễn Trung Hiếu, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 141 nhận xét: "Các chiến sĩ mới dù mới tròn một tháng nhập ngũ nhưng anh em đã hòa nhập tốt với môi trường quân đội và trưởng thành hơn rất nhiều. 100% chiến sĩ tham gia huấn luyện đều đạt kết quả vượt yêu cầu đề ra".

Có được kết quả trên là do Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện. Đặc biệt là việc tập huấn cho các đồng chí cán bộ từ cấp tiểu đội, trung đội trở lên và việc chuẩn bị hệ thống bãi tập.

Trung đoàn đã có 10 sáng kiến cải tiến mô hình huấn luyện, tiến hành làm mới hơn 1.500 bia, bảng các loại; các sân bãi phục vụ huấn luyện điều lệnh, thể lực và các chuyên ngành binh chủng đều bảo đảm đầy đủ.

Giờ thực hành gói buộc lượng nổ của chiến sĩ mới Tiểu đoàn 3.
Đại đội 14 (cối 100mm), Trung đoàn 141 cơ động ra bãi tập.
Theo Báo Quân Đội Nhân Dân