Thanh niên vi phạm cố “lách luật” CSGT?

03/11/2013 17:20 Đình Hường
(GDVN) - Trên mạng xã hội đang xôn xao đoạn video ghi lại hình ảnh một thanh niên có dấu hiệu vi phạm, khi cảnh sát giao thông lập biên bản nhưng vẫn cự cãi rằng “xe không lưu thông trên đường”.

Đoạn video trên dài hơn 18 phút, ghi lại hình ảnh một thanh niên cự cãi với một đội CSGT về việc xe “không lưu hành trên đường” vẫn bị công an kiểm tra giấy tờ xe được đăng tải trên Youtube hôm 27/10/2013. 

Chiếc xe Nouvo Lx của 3 thanh niên mang biển kiểm soát  89 D1 – 024 76 được dựng ở ngoài vỉa hè.

Thanh niên (áo đen) cố cãi lý với CSGT. (ảnh cắt từ clip).

Sau khi bị cảnh sát giao thông vào kiểm tra hành chính, anh thanh niên này cho biết, hiện tại xe tôi đang dựng ở vỉa hè, khóa cổ, “không lưu thông trên đường”, chúng tôi đang ngồi chơi nếu đi trên đường mà các anh bắt thì… 

Lý giải vì sao kiểm tra giấy tờ xe, một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ cho biết, phát hiện xe máy chở 3 người, không đội mũ bảo hiểm. 

Đội cảnh sát giao thông được cho rằng ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. 

Sau một hồi trình bày, thanh niên này nói “có gì cho em xin”. Với thái độ không được hợp tác, và không chấp hành luật giao thông đường bộ ngay sau đó, CSGT đã tiến hành lập biên bản và đưa xe vi phạm lên xe chuyên dụng.

Đây có lẽ là bài học cho các thanh niên khi tham gia giao thông phải tuân thủ đúng luật trước khi đòi "công bằng" cho mình. 

Đình Hường