“Thành phố bên bờ di sản văn hoá thế giới” sắp có bệnh viện quốc tế đầu tiên

02/12/2016 16:56 Ngọc Quang
(GDVN) - Vinmec Hạ Long - sẽ khai trương vào đầu tháng 12/2016 - được kỳ vọng sẽ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của khu vực Đông Bắc Việt Nam.

Với những lợi thế sẵn có, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec Hạ Long - sẽ khai trương vào đầu tháng 12 - được kỳ vọng sẽ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của khu vực Đông Bắc Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương và gần 8 triệu lượt du khách trong – ngoài nước đến Quảng Ninh mỗi năm.

Niềm vui mừng và an tâm của hàng người dân và du khách

Là một tỉnh du lịch, đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm nhưng Quảng Ninh chưa có bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế nào đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân và du khách.

Vì thế, anh Nguyễn Hải Thanh (ở Hà Lầm, TP Hạ Long) bị thoát vị đĩa đệm, đi lại khó khăn nhưng vẫn thường thuê xe lên Hà Nội điều trị. Mất thời gian, chịu tốn kém, nhưng vì muốn tìm những bác sĩ đầu ngành nên anh vẫn phải làm vậy.

Bây giờ Hạ Long có bệnh viện Vinmec, anh Thanh sẽ yên tâm không phải đi xa mỗi khi đi cần bác sĩ điều trị cho căn bệnh mãn tính của mình.

Các du khách về Hạ Long cũng cảm thấy vui mừng và an tâm trước thông tin thành phố bên bờ di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long sắp có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Nguyễn Phong Lan (du khách đến từ TPHCM) chia sẻ: Không ai muốn mình hay người thân gặp vấn đề sức khỏe nào khi đi chơi. Nhưng nếu không may xảy ra trục trặc sức khỏe gì khi đi thăm vịnh Hạ Long, chúng tôi cũng yên tâm hơn khi ở đây có bệnh viện khám chữa bệnh hiện đại.

Thay vì phải ra lên Hà Nội hoặc sang nước ngoài khám chữa bệnh tốn kém chi phí ăn ở, máy bay, việc Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12 tới sẽ mở ra cơ hội khám chữa bệnh “chất lượng ngoại giá nội” cho người dân và du khách.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12 tới sẽ mở ra cơ hội khám chữa bệnh “chất lượng ngoại giá nội” cho người dân và du khách.

Cơ hội khám chữa bệnh “chất lượng ngoại, giá nội”

Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long là bệnh viện thứ 5 trong Hệ thống Y tế Vinmec sẽ đi vào hoạt động vào đầu tháng 12/2016.

Vinmec Hạ Long được kế thừa uy tín và kinh nghiệm từ các bệnh viện trong cùng hệ thống đã đi vào hoạt động ổn định và dành được sự tin cậy của người dân với thương hiệu Vinmec.

Toàn bộ hệ thống hoạt động của bệnh viện đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại và cao cấp nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong đó, có máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent có không gian Skyview trong phòng chụp (hãng GE Healthcare), đảm bảo giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi chụp; máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One (hãng Toshiba) với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay giúp giảm thiểu thời gian chụp và chẩn đoán sớm các bất thường chính xác tới đơn vị milimet; dàn thiết bị nội soi cao cấp CV – 190/CLV-190 (hãng Olympus) và phụ kiện có chức năng chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, kể cả ung thư giai đoạn sớm.

Vinmec Hạ Long sở hữu hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng dầu Việt Nam, hỗ trợ các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh sớm và chính xác.

Khu vực cấp cứu và hệ thống xe cấp cứu tối tân với các thiết bị đặc chủng đáp ứng nhu cầu cấp cứu tim mạch & ngoại khoa. Hệ thống phòng mổ, khu điều trị tích cực được thiết kế, lắp đặt hệ thống khí lọc vô khuẩn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Với những trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật hiện đại hàng đầu Việt Nam và thế giới; các chuyên gia y tế giỏi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long hoàn toàn có khả năng chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh lý ung thư, tim mạch, hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp… đồng thời giảm đau tối đa và đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

Cũng tại Vinmec Hạ Long, hệ thống phòng sinh đơn khép kín, thiết bị theo dõi bệnh nhân đa dụng có chức năng theo dõi song thai & cơn co tử cung, “lồng ấp” trẻ sơ sinh cao cấp đa chức năng, hệ thống giường sưởi và hồi sức sơ sinh của hãng GE Healthcare (những thiết bị hiện đang được sử dụng trong các bệnh viện lớn ở Mỹ) sẽ là các “trợ thủ” cho quá trình “vượt cạn” của mẹ dễ dàng và em bé được chăm sóc tốt nhất ngay từ khi lọt lòng..

Với những ca bệnh khó, hệ thống Y tế Vinmec sẽ cùng các bác sĩ Vinmec Hạ Long cùng hội chẩn qua hệ thống Telemedecin với các bác sĩ đầu ngành tại Hà Nội, chuyên gia nước ngoài để đạt được phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh.

Vinmec Hạ Long được thiết kế khoa học, không gian khám chữa bệnh sang trọng, mỗi giường bệnh là một phòng bệnh, đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho mỗi người bệnh.

Ngoài cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại vượt trội, chất lượng khám chữa bệnh hiệu quả cao, điều đáng nhắc đến nữa là dịch vụ chăm sóc của Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long.

Với mục tiêu là bệnh viện đẳng cấp quốc tế, Vinmec Hạ Long được thiết kế khoa học, không gian khám chữa bệnh sang trọng, mỗi giường bệnh là một phòng bệnh, đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho mỗi người bệnh đang cần sự nghỉ ngơi hoàn toàn để phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra, bệnh viện cũng sở hữu hệ thống quản lý dữ liệu thông minh cho phép chia sẻ và kết nối thông tin trực tuyến, giúp khách hàng đăng ký và theo dõi kết quả khám chữa bệnh linh hoạt hơn, rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi.

Ngọc Quang