Thấy gì từ vụ Việt Kiều thắng kiện 55,5 triệu USD trước Palazzo Club?

16/01/2013 07:34 Độc giả Nguyễn Hoàng Quốc Linh
(GDVN) - Mặc dù tòa đã tuyên ông Ly Sam thắng kiện, và dĩ nhiên, Palazzo Club là bên “thua kiện” nhưng nhìn nhận một cách sâu hơn, có thể thấy qua vụ “kiện” này, cả 2 phía (Ông Ly và Palazzo Club) đều là kẻ chiến thắng.
Kể từ khi tranh chấp xảy ra (cách đây 4 năm), tính đến thời điểm này, hàng chục bài báo đăng tải thông tin về vụ việc trên, đã là những mẩu quảng cáo đắt giá nhất mà 2 bên có được với chi phí bằng 0, một thành quả tuyệt vời ngoài khả năng của những người làm thương hiệu thông thường.


Việc thi hành án mà tòa đã tuyên thắng cho bên ông Ly Sam có thể thực hiện hay không, thực hiện một phần, thậm chí có thể không thực hiện là tùy thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên mà có thể còn lâu người ngoài như chúng ta mới biết được.

Việc chi trả khoản tiền 55,5 triệu USD cho ông Ly Sam là điều không tưởng, là bất khả thi nhưng Palazzo Club chấp nhận “mang tiếng thua kiện”. Một là tên tuổi của Casino này chắc chắn trong thời gian qua và cả sắp tới đây sẽ còn được mọi người nhớ và nhắc đến rất nhiều. Và quan trọng hơn, những người có chút máu đỏ đen và tin vào vận may, sẽ tự nhủ rằng: “Biết đâu mình cũng sẽ gặp may mắn như ngày Ly kia. Sao không thử một vài ván ở Palazzo Club?”

Về phía Ly Sam, việc đâm đơn kiện và theo tới cùng cũng khiến cho người ta đặt không ít câu hỏi là: Án kia có thi hành hay không, thi hành đến bao giờ? và sẽ đòi được bao nhiêu tiền... Không những vậy, nhà hàng hải sản ở Q.3, Tp.HCM hay những dự án đầu tư trong tương lai của ông chắc chắn sẽ giành được nhiều sự quan tâm của nhiều người hơn khi chủ của chúng là người thực sự nổi tiếng: Người thắng bạc hơn 55 triệu USD.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả
* Tít chính do tòa soạn đặt


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Nguyễn Hoàng Quốc Linh