Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Chủ sở hữu thị trấn Woodside ở bang Utah, Mỹ, đang lên kế hoạch bán nó với giá 3,9 triệu USD. 

Thị trấn Woodside rộng 700 mẫu Anh (3.388 km2) sẽ được đem bán đấu giá.

Thị trấn Woodside gồm một mỏ vàng cũ, một bưu điện, một trạm xăng và một đại lý bất động sản mang tên Mike Metzger.

Thị trấn Woodside nằm cách phía đông nam thành phố Salt Lake khoảng 3 giờ đi xe hơi. Nó được thành lập vào năm 1880 khi những người thợ đào vàng đặt chân tới đây tìm kiếm cơ hội đổi đời. 

Woodside gồm một mỏ vàng cũ, một bưu điện, một trạm xăng và một đại lý bất động sản.

Tuy nhiên, theo truyền thuyết, một tên cướp tàu và ngân hàng khét tiếng tên là Butch Cassidy (1866-1908) cùng đồng bọn đã sử dụng các hẻm núi gần thị trấn Woodside làm nơi ẩn náu, trốn tránh các cuộc truy lùng của cảnh sát.

Vào đầu những năm 1900, Woodside có khoảng 300 cư dân khi nó còn được sử dụng như một điểm dừng chân của những phương tiện dùng động cơ hơi nước.

Tên cướp khét tiếng Butch Cassidy

Chủ sở hữu hiện tại của Woodside - ông Roy Pogue (63 tuổi) - đã mua thị trấn này vào năm 1990 với hy vọng có thể sử dụng nguồn nước ở đây cho mục đích thương mại. Tuy nhiên, nước đã không còn sử dụng được nữa do những kẻ phá hoại. 

Ông Roy quyết định bán thị trấn và rời khỏi đây vì vợ của ông đã quá mệt mỏi với cuộc sống cô đơn. Nhưng ông hy vọng thị trấn của ông có thể sẽ trở thành món hời cho ai đó biết khai thác kinh doanh ở miền Tây hoang dã. 

Ngôi mộ của một cậu bé 14 tuổi trong nghĩa trang của Woodside.

Woodside không phải là thị trấn đầu tiên là lần đầu tiên ở Mỹ được đưa ra bán đấu giá. Hồi tháng 4 vừa qua, một doanh nhân Việt Nam đã giành chiến thắng trong phiên bán đấu giá thị trấn Buford ở Wyoming với giá 900.000 USD.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Đang tải tin...