Thi thể của Đại tá Gaddafi đang ở đâu?

20/10/2011 21:08 Nguyễn Hường (Theo Lenta)
(GDVN) - Bộ trưởng Thông tin Libya Mahmoud Shammam tiết lộ với Reuters rằng thi thể của Đại tá Gaddafi đang được gửi tới "một địa điểm bí mật".
Ông Mahmoud Shammam chính là quan chức cấp cao đầu tiên của chính phủ Libya lên tiếng xác nhận thông tin về cái chết của Đại tá Gaddafi. Trong khi đó, đại diện chính của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) - chính phủ lâm thời của Libya và cả NATO vẫn thận trọng trong việc xác nhận thông tin trên.

Trước đó, kênh truyền hình "Al-Arabiya" đưa tin cho biết, thi thể của Đại tá Gaddafi có thể sẽ được đưa tới Misurata và nhóm bảo vệ thi thể trên sẽ thực hiện một đoạn video ngắn như là bằng chứng để đập tan mọi nghi ngờ xung quanh cái chết của ông.

Telegraph dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình Ả Rập Al-Jazeera cho biết, thi thể của Đại tá  Gaddafi đang được cất giấu trong một nhà thờ Hồi giáo ở Misurata.

Sau khi thông tin về cái chết của Đại tá Gaddafi được công bố, một bức ảnh chụp bằng di động được cho là ghi lại hình ảnh của Đại tá Gaddafi lúc mới bị bắt đã được các phương tiện truyền thông quốc tế cho công bố rộng rãi.

Trong ảnh là hình ảnh của một người đàn ông mặc trang phụ kaki màu trắng, mặt và mình đẫm máu và điều đặc biệt là rất giống Đại tá Gaddafi. Mặc dù vẫn chưa xác định được tính xác thực của bức ảnh, nhưng không có dấu hiệu cho thấy ảnh bị làm giả.
Nguyễn Hường (Theo Lenta)