Tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa

29/08/2011 05:56 Xuân Trung
(GDVN) - Tối ngày 28/8, Ban Quản lý Làng Văn Hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa.

Tại buổi lễ, đại diện Quân chủng Hải Quân đã trao cho Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) 21 phiến đá chủ quyền của quần đảo Trường Sa, một biểu tượng khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia Việt Nam trên biển đảo. Đây là những biểu tượng văn hóa Biển đảo Việt Nam tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc anh em và một phần văn hóa dân tộc Việt Nam.

Buổi Lế tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa. Ảnh XT

Ông Nguyễn Đình Lợi, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình Lễ tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc gắn với tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước cho cộng đồng 54 dân tộc, với tấm lòng hướng về Trường Sa thân yêu.

Nhân dịp này, nhằm đẩy mạnh hoạt động văn hóa tinh thần, các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số công ty đã trao tặng các đồ dùng thể thao và âm nhạc cho các chiến sỹ làm nhiệm vụ trên đảo xa.

Xuân Trung