Tiết lộ sự thật về loài "chó điên" của dân anh chị Hà Thành

19/04/2013 06:50 Hoàng Lâm
(GDVN) - Chó Pit Bull, loài chó có nguồn gốc từ châu Mỹ, được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh” sẵn sàng tấn công đối phương đến chết đang xuất hiện khá nhiều ở Hà Thành. Loài chó này được đồn đoán chỉ có dân anh chị mới nuôi vì độ dữ tợn của nó để lấy số má, đằng cấp giang hồ...

Thời gian gần đây, trong giới chơi chó cảnh ở Hà Thành đang đua nhau săn lùng loài chó Pit Bull, một loài chó có ngoại hình cơ bắp và đặc biệt gây ấn tượng với vẻ ngoài hung dữ đầy cơ bắp, đôi mắt lúc nào cũng ngầu đỏ sẵn sàng tấn công đối thủ dù là bất kì ai.

Rất nhiều người cho rằng loài chó này được dân anh chị Hà Thành nuôi để thể hiện đẳng cấp bởi ấn tượng ban đầu của những người chủ của các chú chó Pit Bull này thường là những người xăm trổ hoặc có ngoại hình bặm trợn. Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó không như nhiều người nghĩ.

Theo nhiều nguồn tin thì con chó Pit Bull đầu tiên được du nhập về Việt Nam vào năm 2003. Để huấn luyện thành công một con chó Pit Bull ngoan ngoãn, nghe lời chủ không hề dễ dàng. Do đặc tính của loài, loài chó Pit Bull này rất ham mồi và một khi nó đã đã ngoạm vật gì thì chỉ khi vật đó bị đứt lìa nó mới nhả ra và chuyển sang ngoạm chỗ khác.

Đáng sợ ở chỗ vết thương để lại từ một con chó Pit Bull thường sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, nhẹ có thể mang tật, nặng có thể mất mạng.

Với đặc tính hiếu chiến như vậy nên Pit Bull đã được một số dân chơi ở Hà Thành săn lùng ráo riết để nuôi rồi "chọi chó" - một hình thức bị cực lực lên án thời gian gần đây. Không chỉ thế, dân anh chị ở Hà Thành cũng rất thích nuôi loại chó này bất chấp nguy hiểm đơn giản vì nhìn nó rất dữ tợn có thể trấn áp, uy hiếp  được người đối diện.

Theo những người nuôi chó lâu năm ở Hà Thành thì Pit Bull đang bị gắn cho một cái mác quá hung dữ dù ở Mỹ nó được liệt vào hàng 11 giống chó nguy hiểm nhất có thể gây hại cho con người. Theo lời một người hiện cũng đang sở hữu một con Pit Bull ở Tây Hồ, Hà Nội thì mọi người nên có một cái nhìn đúng đắn hơn về loài chó này.

Đơn giản vì Pitbull cũng như tất cả các loài chó khác. Chó có dễ bảo, trung thành và phục tùng hay không đều là do người chủ có biết cách dạy hay không. Và đương nhiên, một khi đã yêu chó thì chẳng cần phải dân anh chị cũng có thể nuôi được. Đơn cử chính là trường hợp anh Nguyễn Văn Tuấn ở Tây Hồ là một nhân viên kinh doanh nhưng anh vẫn sở hữu một con Pit Bull rất khỏe mạnh và trung thành.

Cũng theo lời anh Tuấn thì sự thực cũng có một bộ phận không nhỏ những người nuôi Pit Bull với mục đích không lành mạnh khi sử dụng Pit Bull vào những mục đích xấu hoặc không biết cách dạy bảo, thường xuyên đánh đập kích thích tính hung hăng bản năng của Pit Bull sẽ rất nguy hiểm.

Một chú chó Pit Bull đã được thuần dưỡng ở Hà Nội.

Để huấn luyện thành công một con chó Pit Bull ngoan ngoãn, nghe lời chủ không hề dễ dàng

oài chó Pit Bull này rất ham mồi và một khi nó đã đã ngoạm vật gì thì chỉ khi vật đó bị đứt lìa nó mới nhả ra và chuyển sang ngoạm chỗ khác.

Một chú chó Pit Bull (màu đen) luôn gây ấn tượng mạnh cho bất kì địa điểm nào khi nó xuất hiện với bộ vó mạnh mẽ như lực sĩ.


Hoàng Lâm