Tìm thấy thi thể thanh niên bị sóng biển cuốn trôi ở Đồ Sơn

08/08/2013 14:45 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thanh niên bị sóng cuốn trôi ở Hải Phòng, chiếc xà lan cùng 3 thuyền viên lênh đênh trên vùng biển Thanh Hóa đã được đưa vào bờ an toàn…

Như đã đưa tin, vào khoảng 20h00 tối qua, ngày 7/8, cơn bão số 6 đã đổ bộ vào bờ biển Thanh Hóa-Ninh Bình và ảnh hưởng tới hàng hầy hết các tỉnh ven biển Bắc Bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Trước đó, vào 16h30 chiều cùng ngày, sóng lớn tại khu vực bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) đã cuốn trôi một thanh niên trong lúc thanh niên này hiếu kỳ đứng trên bờ kè “xem bão”. Nạn nhân được xác định Phạm Thanh Sơn, sinh năm 1997, thường trú tại Đông Chính, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam và trưa ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Tiến - Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố Hải Phòng cho biết, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng của thành phố đã tìm thấy thi thể của Phạm Thanh Sơn.

Ông tiến cũng cho biết thêm, ngoài trường hợp đáng tiếc liên quan đến cái chết của thanh niên Phạm Thanh Sơn nói trên thì bão số 6 gần như không gây thiệt hại gì khác cho thành phố Hải Phòng.

Tại Thanh Hóa, nơi tâm bão đi qua, Văn phòng ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này cho biết,  khoảng 19 giờ tối cùng ngày, 1 sà lan đang thi công nạo vét các công trình biển tại Nhà máy Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Khu Kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) đã bị đứt dây neo và trôi dạt vào vùng biển Nghệ An.

Trên sà lan khi đó có 3 thủy thủ. Tới thời điểm 22h00 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn liên lạc với 3 thủy thủ này qua điện thoại di động. Tuy nhiên, do thời tiết nguy hiêm nên công tác cứu hộ chưa thể triển khai vào thời điểm đó. Lực lượng chức năng chỉ có thể hướng dẫn các thủy thủ giữ vững bánh lái, không để gió bão làm lật xà lan, chờ đợi thời tiết nguy hiểm qua đi và các lực lượng cứu nạn đến cứu.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Đức Quyền, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cho biết, công tác cứu hộ cứu nạn đã được triển khai ngay trong đêm. Đến khoảng 5h00 sáng ngày 8/8, tàu cứu hộ đã tiếp cận được chiếc xà lan cùng 3 thủy thủ nỏi trên. Đến khoảng 8h00 cùng ngày  thì chiếc xà lan cùng 3 thủy thủ được đưa vào bờ an toàn.

Nhiều tàu thuyền gặp sự cố trong cơn bão số 6. (Ảnh VnExpress)

Cũng tại Thanh Hóa, vào thời điểm bão đổ bộ vào bờ biển, 1 tàu trọng tải 2.000 tấn của công ty Hoàng Sơn đang trên đường đi Hải Phòng, gặp gió bão đã tìm cách neo đậu tại cửa biển Hoằng Thanh (huyện Hoằng Hóa). Khi đó, chiếc tàu này không thể vào sát bờ mà phải neo đậu cách bờ 2 hải lý, trên tàu có 8 thuyền viên.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Đức Quyền cho biết, chiếc tàu nói trên là tàu trọng tải lớn, có thể chống chọi với sức gió mạnh. Vào thời điểm này, chiếc tàu cùng các thuyền viên vẫn an toàn tại nơi neo đậu. Đợi bão tan hẳn, chiếc tàu này sẽ tiếp tục hành trình.

Liên quan đến thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra tại Thanh Hóa, ông Quyền cho hay, hiện chưa có thống kê thiệt hại về người. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành thống kê thiệt hại chi tiết. Nhận định ban đầu, bão số 6 với sức gió mạnh, kèm theo mưa lớn đã làm đổ nhiều cây cối, cột điện và làm ngập úng một số diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản của người dân.

Cùng với Thanh Hóa, hiện các địa phương khác cũng đang tiến hành thống kê thiệt hại cụ thể do cơn bão số 6. Ngoài trường hợp thanh niên bị sóng biển cuốn tử vong tại Hải Phòng nói trên, tới thời điểm này, chưa có báo cáo nào từ các tỉnh khác cho thấy bão số 6 gây thiệt hại về người.

Quyết Nguyễn