Tổ 44 Yên Hòa ngập trong nước, người dân khốn khổ gấp rút sơ tán đồ đạc

19/07/2017 07:14 Theo LDO
(GDVN) - Vào ngày 17/7 vừa qua, trận mưa lớn kéo dài vài tiếng đồng hồ đã làm cả tuyến phố của tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy) ngập trong biển nước.

Vào ngày 17/7 vừa qua, sau trận mưa lớn kéo dài vài tiếng đồng hồ đã làm cả tuyến phố của tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy) ngập trong biển nước. Gần 100 hộ gia đình ở đây phải sơ tán đồ đạc gia dụng và "dài cổ" chờ đợi không biết đến bao giờ nước mới có thể rút hoàn toàn để ổn định lại cuộc sống thường nhật.

Sau khi cơn mưa trút xuống trong vòng chưa đầy 2h đồng hồ khiến con phố ngập lụt nghiêm trọng. Các hộ gia đình sinh sống phía cuối ngõ bất lực và bị cô lập hoàn toàn.

Theo người dân ở đây, khu vực này vốn dĩ mưa nhỏ đã ngập. Nếu có trận mưa lớn và kéo dài sẽ có những khu vực ngập lên 60 - 80 cm.

Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, công nhân của Xí nghiệp thoát nước số 2 đã có mặt tại khu vực ngập lụt nghiêm trọng này. Mặc dù đã mở nắp cống thoát nước và túc trực tại đây, nhưng theo công nhân này, nước rút rất chậm và có thể ngập sâu trong 3 giờ đồng hồ.

Anh Võ Hoàng Hà (hộ dân số nhà 41, tổ 44) cho biết: "Gia đình tôi bán sản phẩm liên quan sổ sách, giấy tờ. Trận mưa lớn và ngập nặng như này khiến cho việc sơ tán đồ đạc không kịp, có rất nhiều giấy tờ bị ngập trong nước, gây thiệt hại về tài sản".

Nước tràn vào tầng 1 nhiều hộ gia đình khiến nhiều tài sản, đồ đạc bị hỏng, trong đó có xe máy. Trong ảnh, người dân đội mưa đi sửa xe do chết máy.

Nhiều người dân "liều mình" đi xe máy vào khu phố ngập. Nhưng do nước quá dâng cao, họ buộc quay xe trở ra chờ khi nào nước rút mới có thể về nhà.

Theo LDO