Toàn cảnh vụ gài mìn nổ xe giết mẹ con chị vợ qua ảnh

30/08/2012 06:20 Tuệ Minh (Tổng hợp)
(GDVN) - Sáng nay, 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa vụ án nổ xe máy thương tâm khiến 2 người tử vong ở Bắc Ninh ra xét xử.
Khoảng 7h sáng ngày 1/12/2011, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982) dắt xe đưa con gái là cháu Nguyễn Khánh Vân (SN 2006) đi học. Khi chị Quỳnh đi xe máy, đèo cháu Vân ra khỏi nhà được khoảng 1 – 2 phút thì xe máy nổ. Hậu quả là chị Quỳnh  và cháu Vân bị bỏng nặng và đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.(Ảnh do bạn đọc cung cấp)
Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên chị Quỳnh đã tử vong. Chiều ngày 2/12/2011, đám tang chị Nguyễn Thị Quỳnh đã được cử hành trong sự tiếc thương vô hạn của gia quyến, bạn bè gần xa, bà con xóm giềng. (Ảnh: Nam Phong)
Ông Nguyễn Công Thành, bố chị Quỳnh (người cúi) nhìn mặt con lần cuối. (Ảnh: Nam Phong)

Bà Đặng Thị Quảng, mẹ đẻ chị Quỳnh luôn miệng khóc đòi "trả lại con" cho bà và một mực đòi theo xe tang con ra đồng. Bà đã lịm đi vì đau con, khóc cháu.(Ảnh: Nam Phong)
Còn cháu Vân, ngay sau khi vụ nổ xảy ra đã được đưa đến bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương: cụt 1/3 dưới cẳng chân trái (phần bàn chân đem đến bị dập nát kèm theo chân trái gãy xương đùi). Còn chân phải bị gãy hở, 1/3 dưới cẳng chân phải, dập nát xương, cơ dập nát rất nhiều ở vùng đó. Xương dưới bàn chân cũng bị dập nát phần mềm phía ngoài...
...Ngoài ra cháu còn bị bỏng phần mặt, ngực, tay. Ngay sau khi được nhập viện, cháu được đưa thẳng vào nhà mổ để hồi sức và tiến hành mổ cấp cứu. Chân phải của cháu vẫn còn ấm.
Sau 8 ngày được điều trị tại Bệnh viện Việt – Đức, cháu Vân đã được chuyển sang Viện Bỏng Quốc gia để điều trị những vết bỏng.
Dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng cháu Vân đã không qua khỏi và mất ngày 13/12 (13 ngày sau khi vụ nổ xảy ra). (Ảnh: Nam Phong)

(Ảnh: Nam Phong)
Anh Nguyễn Văn Quế đau xót và ngơ ngác trước sự “ra đi” bất ngờ của vợ và con (Ảnh: dantri.com.vn)
Đến ngày 14/1, Công an tỉnh Bắc Ninh đã công bố thông tin về kết quả điều tra vụ việc. Theo đó, Nguyễn Đức Tiềm (em rể nạn nhân) chính là thủ phạm đã gài mìn vào chiếc xe nhằm giết hại cả gia đình anh Quế, chị Quỳnh.
Nguyên nhân khiến Nguyễn Đức Tiềm ra tay tàn ác được xác định là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt hằng ngày. Theo lời khai nhận thì Tiềm không hài lòng mỗi khi chị Quỳnh đi làm về đã đi thẳng xe vào phòng nơi Tiềm và vợ đang ở và việc mỗi sáng, chị Quỳnh lại lấy xe đi sớm khiến y tỉnh giấc…
Tuệ Minh (Tổng hợp)