Tôi thấy bất an khi không có tin xử lý vụ việc ông Linh

16/04/2019 10:54 HÀ DUNG
(GDVN) - Nếu không khởi tố vụ án để điều tra hành vi của ông Linh thì nhiều phụ huynh có con nhỏ còn phải thấp thỏm, lo sợ với tệ nạn dâm ô trẻ em.

Theo nhiều chuyên gia pháp lý, luật sư thì việc các cơ quan tố tụng thành phố Hồ Chí Minh chậm khởi tố vụ án để điều tra hành vi có dấu hiệu dâm ô của nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sẽ vô tình “tạo ra” một kẻ hở pháp luật để xuất hiện những “yêu râu xanh” mới như ông Linh.

Nhà của ông Nguyễn Hữu Linh bị một số người quá khích đến ném vật bẩn, xịt sơn. Sau đó, người nhà ông này đã sơn trắng cánh cổng này.

Chưa bao giờ, chưa lúc nào vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em lại đáng báo động như lúc này. Hàng triệu phụ huynh có con nhỏ đều phải nơm nớp lo sợ trước tình trạng này.

Nếu như pháp luật không có những động thái nhanh, mạnh mẽ, quyết liệt thì cái xấu sẽ càng được dịp phát tác.

Nhà ông Linh ở Đà Nẵng được sơn cổng, tháo biển số nhà, tối có bật đèn

Đã 15 ngày trôi qua kể từ ngày ông Nguyễn Hữu Linh (Cựu phó Viện trưởng Viện kiếm sát nhân dân Đà Nẵng) thực hiện chuỗi hành vi một cách dồn dập: kéo, ôm, hôn, sờ xoạng bé gái 7 tuổi trong thang máy tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đến nay, thông tin trên báo chí cho thấy cơ quan tố tụng vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc đáng lên án này, camera trong thang máy đã quay lại được cảnh ông Nguyễn Hữu Linh thực hiện hành vi.

Video đã rõ ràng, chỉ cần xác định có hay không có việc cắt, ghép. Đối tượng trong video cũng đã được xác định thông qua việc thừa nhận của ông Linh, nhân chứng là người bảo vệ, cảnh quay trong video…

Hành vi là một chuỗi hành động liên tục, dồn dập trước sự sợ hãi đến vấp té của nạn nhân nhỏ tuổi. Thì không có lý do gì để nói rằng chưa đủ cấu thành tội phạm?

Trong vụ việc này, ông Linh nói chỉ “nựng” bé gái. Vậy ông định nghĩa là thế nào là “nựng”?

Ông từng là một người làm công tác thực hành quyền công tố tại phiên tòa. Làm trong lĩnh vực tố tụng, bản thân ông Linh nhận thức rõ về hành vi của mình. 

Không lẽ “nựng” là việc vồ lấy một cô bé xa lạ khi chỉ có hai người trong thang máy để liên tiếp ôm, hôn, sờ soạng trước sự sợ hãi của cô bé đó?.

Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng?

Dư luận, xã hội và pháp luật không thể chấp nhận điều đó.

Đó phải được xem là chuỗi hành vi nhằm cố tình tấn công tình dục bé gái để thỏa mãn dục vọng đê hèn.

Tất nhiên, để đưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can các cơ quan tố tụng cần phải có đủ bằng chứng để tránh làm oan người vô tội.

Nhưng 15 ngày để thu thập, cân nhắc chứng cứ là quá dài so với sự mong đợi, ngóng chờ của dư luận xã hội.

Các cơ quan tố tụng cần phải nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng về vụ việc này.

Đó là quyết định đúng đắn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Có như vậy, mới đảm bảo quyền lợi chính đáng được bảo vệ của trẻ em đồng thời đảm bảo việc phòng ngừa, răn đe tội phạm.

Ít nhất sẽ làm chùn bước ý định phạm tội của những kẻ yêu dâu xanh mới.

HÀ DUNG