"Tôi tin rằng, người dân Thủ đô sẽ cảm thấy an toàn hơn”

31/10/2011 08:27 Theo QĐND
Đoàn tùy viên quân sự các nước đã có buổi gặp gỡ thân mật với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Ngày 27-10, Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam do Đại tá Chan Mun Kit, Tùy viên quốc phòng Xin-ga-po, Trưởng đoàn Tùy viên quân sự tại Việt Nam dẫn đầu, đã tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đoàn tùy viên quân sự nước ngoài tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sáng 27-10.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chào mừng Đoàn tuỳ viên quân sự các nước đến thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô và mong rằng chuyến thăm này góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội và nhân dân các nước; chúc chuyến thăm và làm việc của đoàn thu được kết quả tốt đẹp.

Thay mặt tùy viên quân sự các nước, Đại tá Chan Mun Kit chân thành cảm ơn Thiếu tướng Phí Quốc Tuấn đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng được đến thăm, nghe giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đại tá Chan Mun Kit hi vọng trong thời gian tới, tùy viên quân sự các nước sẽ có nhiều chuyến thăm tới Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh, góp phần tăng cường giao lưu giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước.

Trước đó, tới thăm Tiểu đoàn đặc công của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và xem trình diễn một số nội dung như thực hành bắn súng chống khủng bố, võ chiến đấu đặc công và chiến dịch giải cứu con tin tại hiện trường, các tùy viên quân sự đã đánh giá cao sự nhanh nhẹn, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của các chiến sĩ đặc công Việt Nam. Đại tá Chan Mun Kit chia sẻ: “Với phần trình diễn rất chuyên nghiệp này, tôi tin rằng, tất cả người dân Thủ đô sẽ cảm thấy an toàn hơn”.

Cùng ngày, Đoàn tùy viên quân sự các nước đã có buổi gặp gỡ thân mật với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Tùy viên quân sự các nước đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của Hà Nội trong thời gian qua. “Trong 9 tháng đầu năm 2011, Hà Nội đạt tăng trưởng kinh tế 9,4%. So với tăng trưởng kinh tế trung bình của cả nước là 6,5%, con số này cho thấy chính quyền Hà Nội đã đi đúng hướng và phát triển kinh tế rất ngoạn mục”, Đại tá Chan Mun Kít nhấn mạnh.

Theo QĐND