Tổng thống Obama giành danh hiệu "Nhân vật của năm 2012" trên Time

20/12/2012 06:56 Nguyễn Hường (nguồn Time)
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obaam là người giành được danh hiệu "Nhân vật của năm 2012".


Tổng thống Mỹ Barack Obaam là người giành được danh hiệu "Nhân vật của năm 2012" do các biên tập viên hàng đầu của tạp chí Time danh tiếng bình chọn. 

Đây là năm thứ 2 ông Obama nhận được danh hiệu này.

Theo công bố của Time, ông Obama đã tái đắc cử với hơn 50% số phiếu ủng hộ. Time cũng lưu ý rằng Tổng thống Obama nhậm chức trong bối cảnh nước Mỹ đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế và ông đã tạo ra sự cân bằng chính trị mới "giống như Ronald Reagan đã làm 40 năm trước".

Time cũng đánh giá cao việc ông Obama biết tận dụng, tìm kiếm và biến điểm yếu, nghịch cảnh thành cơ hội tạo ra một liên minh hoàn hảo hơn.

Đây là lần thứ 2 các biên tập viên của Time chọn ông Obama là "Nhân vật của năm". Ông Obama đã nhận được danh hiệu này năm 2008 khi làm lên kỳ tích trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Malala Yousafzai, cô gái người Pakistan bị Taliban bắn chết khi đấu tranh để những bé gái nước này có được tương lai tương sáng hơn thông qua con đường học vấn đã giành vị trí thứ 2 trong danh sách 8 ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí "Nhân vật của năm 2012".

Nguyễn Hường (nguồn Time)