Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon không lên án cuộc đảo chính tại Ai Cập

04/07/2013 11:45 Nguyễn Hường (tổng hợp)
(GDVN) -  Tuy nhiên, trong tuyên bố, ông Ban cho biết ông không lên án cuộc đảo chính tại Ai Cập, nhưng phản đối các biện pháp can thiệp quân sự vào tình hình của các quốc gia khác.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

Ngay sau khi chính quyền Tổng thống Mohamed Morsi bị quân đội lật đổ vào tối ngày 3/7, đã có nhiều phản ứng quốc tế trái chiều nhau xung quanh vấn đề này.

Liên minh châu Âu, nhà tài trợ dân sự lớn nhất cho Cairo đã kêu gọi quân đội Ai Cập trả lại quyền lãnh đạo cho chính phủ dân sự và hạn chế việc sử dụng vũ lực.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi ngăn chặn bạo động ở Ai Cập và kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, kiềm chế và đối thoại giữa các phe phái chính trị trong nước. 

Tuy nhiên, trong tuyên bố, ông Ban cho biết ông không lên án cuộc đảo chính tại Ai Cập, nhưng phản đối các biện pháp can thiệp quân sự vào tình hình của các quốc gia khác. 

"Nhiều người Ai Cập trong cuộc biểu tình đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng sâu sắc và mối quan tâm chính đáng", ông Ban cho biết.


London cho biết nước này phản đối can thiệp quân sự, nhưng chỉ dừng lại ở việc lên án động thái của Bộ Quốc phòng Ai Cập.

"Tình hình rõ ràng là nguy hiểm và chúng tôi kêu gọi tất cả các bên thể hiện sự kiềm chế và tránh bạo lực", Ngoại trưởng William Hague cho biết.

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Nguyễn Hường (tổng hợp)