Trăm cảnh sát vây bắt trùm cho vay nặng lãi xứ Thanh

15/12/2012 11:15 Theo Thanh Lê/VietNamNet
Chiều ngày 14/12, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp và tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Xuân Hùng, tức Hùng “máu” ở số nhà 300, Quang Trung, Đông Vệ, TP Thanh Hóa, một trong những ông trùm tín dụng đen ở xứ Thanh.

Theo nguồn tin ban đầu từ cơ quan công an cho biết, sau một thời gian điều tra và thu thập hồ sơ, cơ quan công an đã có đủ bằng chứng xác định Hùng “máu” là một trong những trùm tổ chức hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Cụ thể, Hùng “máu” đã cho nhiều người dân vay nợ lãi với lãi xuất “cắt cổ”. Sau khi biết được con nợ không có khả năng thanh toán, tên Hùng đã có nhiều động thái hăm dọa rồi cho đàn em tới để xiết nợ nhà cửa, ô tô....


Lực lượng cảnh sát vây bắt. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đã bị tên Hùng khống chế. Việc làm của Hùng “máu” đã gây bức xúc trong dư luận và khiến nhiều gia đình đã không may qua cửa của y đều khuynh gia bại sản. Dù rất bất bình trước hành vi ngang ngược của tên Hùng và hai con trai của y là Hoàng “máu” và Hiệp “máu” nhưng nhiều người vẫn không dám lên tiếng tố cáo.

Một nguồn tin riêng cho hay, cơ sở để cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định bắt khẩn cấp Hùng “máu” là do ngày 1/12, tên Hùng dính líu đến một vụ tai nạn giao thông. Hắn đã uy hiếp, khống chế buộc nạn nhân phải đưa cho hắn 200 triệu đồng.

Hiện tên Hùng đã được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa để khai thác điều tra. Để đảm bảo an ninh cho việc bắt và khám xét nhà tên Hùng, hàng trăm cán bộ chiến sỹ cảnh sát đã được huy động để phong tỏa nhiều tuyến đường. Hiện công an vẫn đang tiến hành các thủ tục khám xét nhà tên Hùng. Hàng trăm người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa hiếu kỳ kéo đến theo dõi vụ việc.

Trước đó, ngày 21/9, Cơ quan CSĐT, Công an Thanh Hóa cũng đã phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa bắt tạm giam 5 người trong hai ổ nhóm tội phạm chuyên hoạt động “tín dụng đen”, xiết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn thành phố. Đây là hai ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn Thần đèn) và Hoàng Trường Thọ cầm đầu từ lâu đã gây bức xúc trong dư luận xã hội ở TP.Thanh Hóa.
Theo Thanh Lê/VietNamNet