Trận chiến kinh hoàng giữa hai loài dã thú

Theo Vietnamnet
Những hình ảnh dưới đây do hướng dẫn viên du lịch James Weiss bất ngờ chụp được khi anh dẫn du khách đến tham quan Vườn quốc gia Linyanto ở Boswana, châu Phi. Để bảo vệ con của mình, một con voi cái đã lao vào tấn công một bầy linh cẩu dữ tợn. Nếu hành động của voi mẹ không kịp thời, chú voi con đã bị bầy linh cẩu đang đói xé xác và thủ tiêu trong khoảnh khắc.
Với sự giận dữ điên cuồng, con voi mẹ nặng vài tấn đã quật vòi, đá chân, dẫm đạp lao vào giữa bầy linh cẩu hung hăng và khát máu để cứu voi con.
Bọn linh cẩu dữ tợn cũng không dễ gì đầu hàng, buông tha con mồi béo bở. Chúng vừa tấn công, vừa chạy vòng quanh hai mẹ con nhà voi, gầm gừ đe dọa. Chúng chờ dịp voi mẹ sơ hở và mệt mỏi…
Các du khách trong nhóm của James Weiss đứng tim theo dõi cuộc chiến kinh hoàng. Họ đếm được có tất cả 18 con linh cẩu. Trong số này có 6 con dữ tợn nhất, lao vào cắn xé voi mẹ. Những con còn lại đứng xa quan sát, sẵn sàng trợ chiến, hay đúng hơn, sẵn sàng chia sẻ chiến lợi phẩm.
Những trận tấn công của linh cẩu cũng là những sự chống trả quyết liệt của voi mẹ, tung hoành trước sự đeo bám của những kẻ khét tiếng là tàn nhẫn trong việc săn mồi.
Các du khách kể lại, nhiều lần voi mẹ lấy vòi cuốn lấy linh cẩu, quẳng lên trên không như một miếng giẻ rách và cũng nhiều lần kẻ tấn công bị những cú dẫm bẹp tưởng như gãy xương, bẹp ruột, lê lết rời khỏi cuộc chiến. Các con linh cẩu khác lại vào thay thế, quần cho voi mẹ đến mệt lử. Những lúc cả hai bên đều quá mệt, tạm nghỉ ngơi, voi con lại quấn quít dưới chân mẹ.
Cuối cùng, dường như đàn linh cẩu hiểu được rằng voi mẹ sẽ chiến đấu đến cùng vì tình mẫu tử. Ở lại thêm cũng chẳng ăn thua gì, chúng lặng lẽ bỏ đi với cái bụng đói mèm.
Nhiều du khách bị sốc trước trận chiến kinh hoàng giữa hai loài dã thú, nhưng những gì họ chứng kiến đã để lại ở họ ấn tượng sâu đậm trong ký ức về châu Phi.
Theo Vietnamnet
Đang tải tin...