Triều Tiên lăng mạ Ngoại trưởng Mỹ là "con sói đội lốt cừu"

21/08/2014 08:57 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã mô tả Ngoại trưởng Mỹ John Kerry là con sói đội lốt cừu trong một tuyên bố phát hành ngày 20.8.

Theo Yonhap, Triều Tiên đã gọi ông Kerry là con sói đội lốt cừu vì tiếp tục có các hành động đe dọa tới Triều Tiên sau tuyên bố bày tỏ kêu gọi một cuộc đàm phán hòa bình.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. 

Trong tuyên bố gần đây với thông tấn AP, ông Kerry nói rằng ông mong muốn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, mặc dù quân đội Mỹ và Hàn Quốc gần đây đã tiến hành tập trận quân sự chung trong khu vực, một động thái mà Bình Nhưỡng thường xuyên phản đối kịch liệt và cáo buộc là hành vi diễn tập cho chiến tranh chống lại nước này.  

Phản ứng trước điều này, đại diện của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết: "Ông Kerry một lần nữa đã tỏ rõ sự đạo đức giả không thể sửa đổi của Mỹ", mô tả ông giống như một con sói với "bộ lông đen xấu xí, mắt trũng, tóc xám" và hành động của ông giống như con sói đội lốt cừu. 

Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về những lời lăng mạ của Triều Tiên đối với Ngoại trưởng John Kerry và cho biết sẽ không khuyến khích những phản ứng như vậy. 

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên đưa ra những nhận xét xúc phạm tới các nhà lãnh đạo của Mỹ và Hàn Quốc. Đầu năm nay, Bình Nhưỡng đã ra tuyên bố gọi Tổng thống Barack Obama là "con khỉ"./.

Nguyễn Hường